Đại hội thường niên VFF khóa 6 - VFF có tân phó chủ tịch

  • Đề xuất xóa nợ 3 đội bóng

Không nằm ngoài những nhận định trước đây, nhằm để ông Phạm Ngọc Viễn có nhiều thời gian để làm việc tại VPF, Đại hội thường niên VFF ngày 7-10 đã quyết định bổ sung một phó chủ tịch khác để thay thế “lỗ hổng” này và nhân vật đó chính là ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Trao đổi với báo chí chiều qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết dù đã chuyển sang VPF nhưng ông Phạm Ngọc Viễn vẫn sẽ là trưởng ban bóng đá chuyên nghiệp của VFF trong tương lai sau khi ban này đi vào hoạt động. Những vấn đề khác sẽ được bàn giao trong các ngày tới. Ngoài ra, việc tiến hành cấp phép hoạt động cho các CLB cũng sẽ được lùi lại bởi không chỉ nhiều nơi chưa đạt tiêu chuẩn về điều kiện sân bãi trong thời kỳ khó khăn về kinh tế như hiện nay.

Bên cạnh Ban kỷ luật hiện tại, VFF sẽ thành lập thêm một “tòa trọng tài” nhằm giải quyết những tranh chấp mà nếu Ban kỷ luật giải quyết chưa hợp lý thì sẽ chuyển lên cơ quan này.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ chúc mừng tân Phó Chủ tịch Phạm Văn Tuấn (phải).

* Cũng tại đại hội, VFF cũng đề xuất xóa nợ cho 3 CLB thuộc diện “nợ xấu” và mất khả năng thanh toán đến gần 1,9 tỷ đồng. Cụ thể là CLB Quân khu 4 nợ 245,7 triệu đồng từ trước năm 2009, Nam Định nợ 654 triệu đồng từ năm 2008-2011 và đến nay đang khó khăn khi không có nhà tài trợ. Cuối cùng là CLB TPHCM với số nợ 287 triệu đồng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.