Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016: Chậm tiến độ vì bão số 3

Cơn bão số 3 (bão Vamco) đã vào khu vực Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Do ảnh hưởng của thời tiết và có gió giật mạnh cấp 8, mưa to khiến công tác lắp đặt đồng hồ đếm ngược dành cho sự kiện Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5-2016 (ABG5) đang tiến hành ở Đà Nẵng đã phải tạm dừng.

Khu vực đồng hồ được lắp là ở vòng xoay giao lộ Ngô Quyền – Phạm Văn Đồng (đầu cầu phía Đông cầu sông Hàn).

Cơn bão số 3 (bão Vamco) vào khu vực Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

Đồng hồ đếm ngược dự kiến sẽ khởi động vào ngày 24-9 tới trước thời điểm 1 năm đại hội sẽ khai mạc tại Đà Nẵng. Việc ảnh hưởng trên của thời tiết là bất khả kháng, theo chia sẻ từ Ủy ban Olympic Việt Nam thì nhanh nhất công việc lắp đặt sẽ tiếp tục trở lại ngày 16-9. Tuy nhiên, tất cả vẫn phụ thuộc vào thời tiết. Đồng hồ đếm ngược ABG5 được thiết kế có tổng chiều dài 21m, chiều cao cho cả số giờ, số ngày, logo, dòng chữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt của ABG5 là hơn 5m (riêng đồng hồ cao 2,2 m). Kinh phí dành cho lắp đặt đồng hồ là từ nguồn xã hội hóa. Buổi lễ khai trương và ấn nút vận hành đồng hồ sẽ có đại diện của Hội đồng thể thao Olympic châu Á (OCA) tham dự. Buổi lễ đã được yêu cầu thực hiện ấn tượng, trang trọng trên tinh thần ngắn ngọn và tiết kiệm.

Trong đầu tháng 9 vừa qua, chuyên gia công nghệ thông tin của OCA đã tới Việt Nam làm việc cùng đại diện các tiểu ban của ABG5. ABG5 do Việt Nam làm chủ nhà tổ chức thi đấu tại Đà Nẵng trong 14 môn và 22 phân môn như các môn thể thao dưới nước (bơi marathon, bóng nước); kabaddi; bóng đá bãi biển; bóng chuyền bãi biển; bóng ném bãi biển; bóng rổ 3x3; cầu mây bãi biển; võ thuật bãi biển (vật, sambo, jujitsu, kurash, pencak silat, vovinam, muay, võ cổ truyền Việt Nam); đá cầu bãi biển; bi sắt bãi biển; thể hình bãi biển; bóng gỗ; đua thuyền ven biển và điền kinh.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Edgardo Bauza

Thay HLV như thay áo

Đó là là trường hợp của Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia (SAFF). Sau Bert van Marwijk, SAFF chuẩn bị tìm một “thuyền trưởng” mới khi vừa ngưng hợp đồng với Edgardo Bauza.

Quần vợt

Roger Federer là biểu hiện của sự lịch lãm, "quý tộc" trên sân đấu

Roger Federer - Tuổi trẻ mất kiểm soát, suýt giải nghệ năm 2004

Roger Federer được biết đến như một hình mẫu của “quý tộc”, một “quý ông lịch lãm” trên sân đấu, người luôn bình tĩnh và biết cách cư xử một cách lịch sự, là biểu tượng của nét đẹp trong quần vợt. Thế nhưng, ít ai biết, anh từng có một tuổi trẻ nóng nảy, thiếu kềm chế và suýt giải nghệ hồi năm 2004.

Tốc độ

Đội đua Astana đang phải trông cậy vào cua-rơ Miguel Angel Lopez

Không có Aru, Astana phải trông cậy vào Angel Lopez

Trong khi vụ kiện đòi Fabi Aru bồi thường vẫn chưa ngã ngũ, đội đua Astana buộc phải trông cậy vào Miguel Angel Lopez, dù anh này vẫn còn rất non kinh nghiệm ở đấu trường Grand Tour, và dù rằng, Jakob Fuglsang cũng đã thể hiện ước nguyện muốn làm cua-rơ hạt nhân ở Tour de France.