Đại hội Liên đoàn cầu lông Việt Nam: Ông Lê Đăng Xu trúng cử chủ tịch

Đại hội đại biểu Liên đoàn cầu lông Việt Nam nhiệm kỳ nhiệm kỳ V (2011-2015) đã kết thúc sáng qua 11-9 tại Hà Nội, ông Lê Đăng Xu (Chủ tịch HĐQT-TGĐ Công ty cổ phần Xây dựng số 1) được bầu vào chức danh Chủ tịch. Trước đó, Chủ tịch cũ - nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải được Đại hội nhất trí bầu vào vị trí Chủ tịch danh dự của Liên đoàn.

Ban chấp hành LĐCLVN nhiệm kỳ 5 (2011 - 2015). Ảnh: Bách Nhật

Phụ tá cho Chủ tịch Lê Đăng Xu ở nhiệm kỳ V có 5 Phó Chủ tịch gồm các ông: Lê Quý Đôn, Lê Thanh Sang, Lã Văn Lý, Nguyễn Phương Nam và Lê Tiến Đạt. Trong đó, ông Lê Thanh Sang đang kiêm nhiệm chức vụ Tổng thư ký. Ngoài ra, Đại hội cũng bầu mới 23 ủy viên trong BCH Liên đoàn nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tổng kết về nhiệm kỳ khóa IV, nguyên Chủ tịch Phan Văn Khải cùng TTK Lê Thanh Sang cùng quan điểm là cầu lông đã có bước phát triển mạnh về chất lượng và thành tích.

Tuy nhiên, khóa V sẽ có trọng trách quan trọng là phải tiếp tục phát triển phong trào tập luyện môn cầu lông trên khắp toàn quốc, đào tạo đội ngũ HLV, trọng tài cấp quốc tế đồng thời Liên đoàn sẽ có quy chế chuyển nhượng VĐV cũng như thành lập các CLB mang tính chuyên nghiệp gắn liền với doanh nghiệp…

Cũng tại cuộc họp, Liên đoàn cầu lông Việt Nam thông báo quyết định của Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng 3 cho VĐV Nguyễn Tiến Minh về những đóng góp xuất sắc trong thành tích thi đấu thời gian qua. 

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

ĐT futsal Việt Nam chuẩn bị hội quân để hướng đến giải châu Á. Ảnh: BẠCH DƯƠNG

Đội tuyển futsal Việt Nam lại không “ăn” Tết

ĐT futsal Việt Nam hướng đến VCK giải futsal châu Á 2018 với mục tiêu đầu tiên là lọt vào tứ kết. Nhằm cụ thể hóa điều này, thầy trò Miguel Rodrigo sẽ tập trung trở lại vào ngày 1-1-2018 và có chuyến tập huấn kéo dài 1 tuần tại Nhật Bản. Tức có nghĩa, toàn đội không được nghỉ tết Tây như dự kiến.

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.

Tập huấn Golf Truyền cảm hứng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa hợp tác Tập đoàn SCG đưa chị em người Thái Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam tham gia chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt. 

Quần vợt

Rafael Nadal và Garbine Muguruza

Nadal, Muguruza là Nhà vô địch ITF của năm 2017

Cả Rafael Nadal lẫn Garbine Muguruza – 2 tay vợt người Tây Ban Nha chơi nổi bật nhất ở trong mùa giải 2017 – đã đồng loạt thắng giải Nhà vô địch ITF của năm, phần thưởng mà Liên đoàn quần vợt quốc tế dành tặng cho 2 tay vợt số 1 nam và nữ!

Các môn khác

Tháp Eiffel và duyên nợ với Ronaldo, với thể thao

Cristiano Ronaldo là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử, bước lên “đỉnh cao của châu Âu” để nhận lấy giải thưởng QBV, chính xác theo nghĩa đen. Anh đã nhận danh hiệu danh giá trên đỉnh Tháp Eiffel (Paris – Pháp). Quả là một mối duyên nợ đáng chú ý. Nhưng Tháp Eiffel còn những duyên nợ khác, với thể thao...