Đại diện CLB Lyon tiếp tục làm việc tại TPHCM: Tín hiệu khả quan cho tương lai

Sáng qua 8-9, lãnh đạo Sở VH-TT&DL cùng LĐBĐ TPHCM đã có buổi làm việc thứ hai với chuyên gia bóng đá từ CLB Olympic Lyon (Pháp) tại sân vận động Thống Nhất.

Chuyên gia CLB Lyon tại buổi tọa đàm cùng 24 trung tâm bóng đá quận huyện thuộc TPHCM.

Sau một ngày nghe trình bày và đi thực tế của đại diện bóng đá Pháp tại các nơi đang thực hiện công tác đào tạo trẻ của bóng đá TPHCM, các chuyên gia đã có buổi tọa đàm giữa lãnh đạo Sở VH-TT&DL cùng 24 trung tâm bóng đá quận huyện thuộc TPHCM. Ông Arivard Laurent (Giám đốc phát triển CLB Lyon) đã chia sẻ những kinh nghiệm ở môi trường đào tạo bóng đá đỉnh cao tại Pháp đến các HLV quận, huyện đang đóng trên địa bàn TPHCM.

Trong đó, ông cũng khái quát về thành tích ấn tượng của CLB Lyon trong thời gian qua như: CLB Lyon 7 lần liên tục vô địch giải pháp, 20 lần tham dự Cúp châu Âu, 5 lần tham dự Europa League. Đặc biệt, hai vị chuyên gia người Pháp liên tục nhấn mạnh giá trị tinh thần CLB, xu hướng, tiềm năng cộng với lối chơi CLB và giá trị luôn muốn chinh phục mọi giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Chủ tịch HFF, ông Trần Anh Tú bắt tay cùng chuyên gia CLB Lyon.

Còn về thực trạng của bóng đá TPHCM trong môi trường có nền kinh tế phát triển nhất nước lại đang bước thụt lùi trong bóng đá đỉnh cao, và đâu là giải pháp cho vấn đề này?  Thiết lập chương trình hỗ trợ và giám sát trong thời hạn 5 năm và có thể kéo dài hơn. Trong đó, chú trọng đến việc chuyển giao kỹ năng của bóng đá Pháp đến với các CLB TPHCM cũng như HLV đội TPHCM.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM cho biết: “Lyon là một CLB mạnh tại châu Âu và chương trình hợp tác của họ với UBND TPHCM là một chủ trương đúng đắn để đưa bóng đá TPHCM trở lại thời kỳ đỉnh cao. Với chủ trương của UBND TPHCM, cùng sự tiếp sức của CLB Lyon qua công tác đào tạo trẻ cho đến bóng đá đỉnh cao thì TPHCM sẽ nhanh chóng trở lại với vị trí xứng đáng của mình ở các giải đấu trong nước cho đến các giải đấu quốc tế”.

Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bầu Hiển xuống sân chúc mừng đội Hà Nội sau trận đấu. Ảnh: MINH HIOÀNG

Tường thuật vòng 25 V-League 2017: Cuộc đua vô địch tiếp tục gay cấn

Loạt trận của vòng áp chót Toyota V-League 2017 diễn ra chiều nay có nhiều điều chờ đợi, nhất là cuộc đua tranh ngôi vô địch có thể sớm ngã ngũ ở trận so tài trên sân Hàng Đẫy giữa đội chủ nhà Hà Nội và Quảng Nam. Tuy nhiên, cục diện vẫn tiếp tục níu kéo đến vòng đấu sau cùng khi 3 đội đầu bảng có cùng 45 điểm sau vòng 25...

Fanzone