Cứu trẻ nghèo bị bệnh tim bẩm sinh: Soạn TTCE gửi 1408

° Hơn 800 trẻ được khám sàng lọc ở Trà Vinh

Hướng tới kỷ niệm 8 năm chương trình “Trái tim cho em” do Viettel và VTV tổ chức, cũng như phát động đợt cao điểm gây quỹ hỗ trợ phẫu thuật chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em khó khăn, từ ngày 15-9 đến 13-11-2016, chương trình “Trái tim cho em” phối hợp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai hoạt động nhắn tin ủng hộ đến Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia.

Với mỗi tin nhắn TTCE gửi 1408 thành công, bạn đọc sẽ góp 18.000 đồng vào Quỹ Tấm lòng Việt. Toàn bộ số tiền quyên góp làm chi phí phẫu thuật/can thiệp nhằm giữ lại sự sống cho các bệnh nhi dưới 16 tuổi khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh. Thông tin về kết quả ủng hộ được cập nhật trên Cổng thông tin nhân đạo quốc gia (http://1400.vn/) và được công bố trong chương trình truyền hình dự kiến lên sóng trực tiếp lúc 20 giờ 15 ngày 8-10-2016 trên kênh VTV1. Trong các năm 2012, 2013, 2015, đã có 4 chiến dịch nhắn tin do chương trình “Trái tim cho em” phối hợp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện. Với gần 10 tỷ đồng huy động được qua tin nhắn, gần 300 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được cứu sống kịp thời.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ phẫu thuật, chương trình còn phối hợp với các bệnh viện tim mạch tổ chức 24 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hơn 30.000 trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa nhằm phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm giúp các em được điều trị bệnh.

° Trong 2 ngày 10 và 11-9, tại Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh, Chương trình “Trái tim cho em” phối hợp Khoa Tim mạch nhi Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tỉnh Trà Vinh. Trong tổng số hơn 800 em được khám, các bác sĩ phát hiện gần 40 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh trong đó có 4 trường hợp cần phẫu thuật ngay mới hy vọng duy trì được sự sống, các trường hợp còn lại được hướng dẫn điều trị theo phác đồ và tái khám định kỳ… Đoàn khám bệnh còn tư vấn về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ, giữ sinh hoạt tốt, không ảnh hưởng đến trái tim và sức khỏe của các em. Ban tổ chức chương trình còn trao hơn 800 phần quà tặng các em đến khám và thăm các em được chương trình phẫu thuật thành công… Do công tác tuyên truyền tại địa phương tốt nên một số trẻ ở các tỉnh lân cận có triệu chứng mắc bệnh tim bẩm sinh cũng được gia đình đưa đến khám, nhận tư vấn từ các chuyên gia y tế, như trường hợp con gái Sơn Ngọc Ly của gia đình anh Sơn Văn Toàn, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, được chẩn đoán bị tim bẩm sinh “Còn ống động mạch”. 


 LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ra mắt thị trường di động Việt Nam dòng Galaxy S9+ phiên bản Hoàng kim (Sunrise Gold), sau khi bộ đôi Galaxy S9 và S9+ được giới thiệu màu Đen huyền bí (Midnight Black), Tím Lilac (Lilac Purple) và Xanh san hô (Coral Blue).

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.