Cúp Quốc gia 2015: Nhẹ nhàng vòng sơ loại

Cũng giống những mùa giải gần đây, vòng sơ loại của Cúp quốc gia vốn ít được sự quan tâm khi nhiều đội thường chẳng mấy chú trọng vào giải này, so với sự “sống còn” tại V-League hay giải hạng nhất. Dù vậy, loạt trận ở vòng sơ loại cũng gây sự tò mò để xem tình hình chuẩn bị của các đội hạng nhất như thế nào.

Giải hạng nhất 2015, các đội đều không được sử dụng cầu thủ ngoại và cùng với sự đầu tư ít ỏi về kinh phí, các đội chủ yếu sử dụng dàn cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo để tiếp tục… chờ thời. Mặc dù là dàn cầu thủ trẻ và non kinh nghiệm, nhưng nhiều đội đã làm cho các đội vốn được đánh giá mạnh hơn phải vất vả ở loạt trận ở vòng đầu tiên.

Đó là cuộc rượt đuổi bàn thắng hấp dẫn giữa Huế và Than Quảng Ninh với tỷ số hòa 2-2 ở giờ đấu chính, sau cùng đội khách đã thắng 3-2 ở loạt sút luân lưu 11m. Hay chiến thắng khít khao 1-0 của SHB Đà Nẵng trước Nam Định trên sân Chi Lăng. Trong khi đó, một đội chuyên nghiệp khác là S.Khánh Hòa đã bị Đắk Lắk đánh bại 1-0 ngay trên sân Nha Trang. Các kết quả khác: Phú Yên - Bình Phước 1-1 (đá phạt luân lưu, Bình Phước thắng 8-7), Đồng Nai - Hà Nội 3-1 và Công an Nhân dân - TPHCM 1-0.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu kỹ thuật gồm những "tướng trẻ" của Becamex Bình Dương. Ảnh: MINH HOÀNG

HLV Trần Minh Chiến và “cú đúp” đầu tiên

Lần lần tiên bước vào sân chơi chuyên nghiệp với vai trò HLV trưởng, nhưng HLV Trần Minh Chiến đã tiếp cận 1 cách tuyệt vời với danh hiệu vô địch BTV Cup hồi đầu năm và mới đây là chiếc Cúp quốc gia.