Cúp các CLB bóng chuyền nữ châu Á 2015: Âu Hồng Nhung vắng mặt

Chủ công có khả năng chuyền 1 và phòng thủ hàng sau rất tốt là Âu Hồng Nhung vừa được HLV Phạm Văn Long rút tên khỏi danh sách Thông tin LVPB dự tranh giải đấu châu lục dành cho các CLB hàng đầu năm nay. Đây là thông tin đáng tiếc không chỉ đối với đội bóng Thông tin, mà với cả giới mộ điệu, bởi lẽ dù chưa thực sự xuất sắc trong vai 1 chủ công, Hồng Nhung lại chính là chỗ dựa vững chắc cho đội bóng nhờ tài chuyền 1 và phòng thủ hàng sau.

Có lẽ ban huấn luyện muốn dành cho Nhung thêm khoảng thời gian để hồi phục hoàn toàn  Ảnh: T.L

Sau một thời gian chữa trị chấn thương (Hồng Nhung không dự SEA Games 28 cùng ĐTQG), chủ công Âu Hồng Nhung đã bình phục và theo đăng ký sơ bộ của đội bóng Thông tin LVPB cho Cúp các CLB bóng chuyền nữ châu Á 2015 diễn ra tại Hà Nam tới đây. Tuy nhiên, trước khi di chuyển từ Hà Nội về Hà Nam để chuẩn bị dự giải, HLV Phạm Văn Long đã rút tên Nhung khỏi danh sách đăng ký với BTC. Lý do chủ yếu có thể là BHL muốn dành cho Nhung thêm khoảng thời gian để hồi phục hoàn toàn, chuẩn bị cho vòng 2 giải VĐQG tới đây được đánh giá là đầy khó khăn trước sự cạnh tranh của đội ĐKVĐ vòng 1 VTV Bình Điền Long An và đội bóng mạnh Ngân hàng Công thương.

Hơn nữa, việc Thông tin LVPB không đặt nặng chỉ tiêu ở sân chơi châu lục dành cho cấp CLB năm nay giúp các VĐV thoải mái tinh thần khi thi đấu, dù quả thực nhiều người cũng thấy tiếc cho Âu Hồng Nhung. Kể từ sau khi cùng ĐTQG giành hạng 5 châu Á, cô không dự SEA Games 28 và VTV Cup 2015 cùng ĐTQG, đồng thời cũng không có tên trong thành phần Thông tin LVPB dự Siêu cúp bóng chuyền Việt Nam diễn ra cách đây chưa lâu.

Trong khi đó, theo thông tin từ CLB Bangkok Glass (Thái Lan), phụ công Ngọc Hoa - ngoại binh quan trọng của đội - sẽ cùng đội bay về Việt Nam vào hôm nay 10-9 để chuẩn bị cho cuộc chinh phục danh hiệu Cúp các CLB bóng chuyền nữ châu Á 2015. Ngọc Hoa vừa cùng CLB thi đấu tại Cúp Hoàng gia Thái Lan và tập huấn trong nước. Thành phần của đội bóng này vừa được bổ sung hàng loạt “hảo thủ” trong ĐTQG Thái Lan như  Pornpun, Pleumjit, Jutarat, Karina, Rassamee, Wilavan... cộng thêm với sức mạnh từ những tình huống đánh nhanh thông minh của Ngọc Hoa, đại diện đến từ Thái Lan được đánh giá là 1 trong những ứng cử viên cho danh hiệu vô địch năm nay.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

Trong ngày thi đấu hôm nay tại Malaysia, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc phá kỷ lục đại hội nội dung bơi 100 mét ếch nữ hạng thương tật SB5 mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 1 chiếc HCV.