Cuộc thi Cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017: Smart Chick đăng quang

Đồng hành Trung tâm Hoa Kỳ, Sở Khoa học- Công nghệ TPHCM và Hội đồng ASEAN, Microsoft đã tổ chức vòng Chung kết Quốc gia Cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017 tại Việt Nam. 

Đồng hành Trung tâm Hoa Kỳ, Sở Khoa học- Công nghệ TPHCM và Hội đồng ASEAN, Microsoft đã tổ chức vòng Chung kết Quốc gia Cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017 tại Việt Nam.

Khởi động tháng 11-2016, cuộc thi thu hút gần 100 ý tưởng đến từ hơn 30 trường đại học cả nước. Trong vòng 1, từ 100 ý tưởng đầu tiên, ban tổ chức chọn 40 ý tưởng để xây dựng các dự án thử nghiệm. Sau 5 tháng thử thách, vượt qua các vòng thi, 6 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trình bày ý tưởng và những thử nghiệm tại vòng chung kết quốc gia.

“Nhạy bén với xu hướng Công nghệ và hiểu các thách thức hiện hành, học sinh và sinh viên tham dự Cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2017 đều lựa chọn khá nhiều dự án Internet của Vạn vật (IoT). Vòng chung kết quốc gia năm nay chứng minh điều này khi 6 dự án tham dự đều tập trung vào những xu hướng mới của cuộc Cách mạng Công nghệ lần thứ 4, gồm 4 dự án IoT tập trung vào nông nghiệp, giải quyết các thách thức xã hội và 2 ứng dụng di động liên quan đến việc phát triển mạng xã hội”- ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, đánh giá.

Với mục tiêu xây dựng được giải pháp tối ưu, đơn giản nhưng lại thiết thực phục vụ nông dân Việt Nam xử lý bài toán chăn nuôi, đáp ứng đúng quy trình an toàn sinh học, đội EDMTDevDTU và sản phẩm Smart Chick đã vô địch Cúp Sáng tạo Imagine Cup 2017 cấp Quốc gia. Vào ngày 24-4, đội sẽ đại diện Việt Nam tranh tài ở Cúp Khu vực châu Á- Thái Bình Dương cùng 10 đội tuyển quốc gia trong khu vực ở Manila, Philippines.

Bước vào năm thứ 15, Cúp Imagine Cup 2017 mong muốn thúc đẩy sự sáng tạo của cộng đồng, thông qua sinh viên và thanh thiếu niên trong việc ứng dụng sự linh hoạt của công nghệ đám mây vào các chuyên đề và dự án. Điểm mới của cuộc thi năm nay là tập trung đánh giá việc sử dụng công nghệ trong từng dự án. Khác với các năm trước, năm nay các đội ở khu vực Đông Nam Á sẽ cạnh tranh suất tham dự Vòng Chung kết Imagine Cup 2017 bằng việc chứng minh tính hiệu quả của dự án tại vòng chung kết khu vực ở thủ đô Manila, Philippines.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kohler sẽ là đối tác trên tay áo đầu tiên cho đội nam và nữ của Manchester United

Kohler trở thành đối tác chính của Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá lừng danh Manchester United và Kohler, thương hiệu phong cách sống toàn cầu có trụ sở tại Wisconsin (Mỹ), vừa nhất trí thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu trong nhiều năm. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.