Cuộc sống qua lăng kính của em

Chương trình “Cuộc sống qua lăng kính của em” do Sony tổ chức đã diễn ra tại khu vực trung tâm TPHCM (Công viên 30-4, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Thảo cầm viên Sài Gòn, Nhà thờ Đức Bà…) với sự tham gia của 20 em tuổi 13- 15 có hoàn cảnh khó khăn thuộc Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble. Tham gia chương trình, lần đầu các em được học cách sử dụng máy ảnh, được khơi gợi niềm say mê khám phá tự nhiên, khoảnh khắc sống động của cuộc sống cũng như trải nghiệm sự thú vị mà công nghệ mang lại.

Các em được học cách sử dụng máy ảnh, dưới sự hướng dẫn của tình nguyện viên Sony

Tự khám phá cuộc sống qua ống kính

Với sự hỗ trợ và hướng dẫn kỹ thuật chụp ảnh đơn giản nhất của hơn 15 tình nguyện viên đến từ Sony Electronics Việt Nam, các em háo hức và thích thú khi lần đầu được trở thành người lưu lại những khoảnh khắc của đời sống. 20 em đã thể hiện 20 cảm xúc khác nhau qua những bức ảnh do các em chụp. Ông Tsuda Yasuhiro, Tổng Giám đốc Sony Electronics Việt Nam, chia sẻ: Hiếu kỳ là chìa khóa của sáng tạo, những điều tuyệt vời nhất đến từ sức mạnh của trí tưởng tượng. Điều đó góp phần tạo nên thành công của chương trình Cuộc sống qua lăng kính của em do Sony tổ chức. Mong rằng từ những trải nghiệm này, chương trình sẽ truyền cảm hứng để các em phát triển những kỹ năng quan trọng trong tương lai. Chúng tôi hy vọng các em sẽ hiểu được thông điệp từ mẹ thiên nhiên, hiểu được cảm xúc của những đối tượng được chụp… Cuộc sống qua lăng kính của em không chỉ giúp phát triển kỹ năng chụp ảnh, quan sát thế giới xung quanh mà còn nâng cao hiểu biết và tình yêu thiên nhiên, tạo động lực giúp các em phát triển cảm xúc và nhiều giá trị khác trong tương lai.

Tự hào về tác phẩm của mình

3 tác giả với 3 tấm ảnh xuất sắc nhất chương trình được đại diện Sony trao quà lưu niệm

Từ năm 2006 tại Pakistan, được biết đến với tên gọi EYE SEE, dự án Cuộc sống qua lăng kính của em giúp trẻ phát triển khả năng thể hiện cảm xúc thông qua ống kính. Những câu chuyện về cảm xúc sẽ được tái hiện qua hình ảnh và được phát sóng trên thế giới. Đến năm 2014, dự án được phát triển ở 13 nước, bao gồm các nước châu Phi và Nhật Bản sau trận động đất lớn tại Nhật Bản. Đồng hành Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Sony đã cung cấp trang thiết bị cần thiết cho các cuộc hội thảo, máy ảnh kỹ thuật số và các chi phí hoạt động cho EYE SEE. Sony còn giới thiệu hình ảnh do các em chụp trên trang website chính thức của tập đoàn…

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SsangYong cũng trình làng dòng SUV hạng D phân khúc cao cấp phiên bản G4 Rexton 2018.

SsangYong trở lại thị trường Việt

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2017 vừa được các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam phối hợp liên danh C.I.S Vietnam và Le Bros tổ chức thành công. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Campbell thị phạm cùng các cầu thủ nhí trên sân Thống Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Một ngày bận rộn của Đại sứ CLB Arsenal Sol Campbell

Sáng ngày 18-11 tại SVĐ Thống Nhất, dưới sự hỗ trợ của LĐBĐ TPHCM, CLB Arsenal đã tổ chức một trong những hoạt động chính thức trong chuỗi sự kiện trở lại Việt Nam lần này: Hội thảo sống khỏe và tập luyện đúng cách với sự tham dự của 50 học sinh độ tuổi dưới 12 từ CLB Bóng đá Học đường Thăng Long và phụ huynh của các em cũng đến tham dự.