Cuộc đua xe đạp Truyền hình Bến Tre 2017: Nỗ lực được đền đáp

Dù mang nhiều thương tích do cú té ngã trong chặng 2, tay đua Trịnh Đức Tâm vẫn xuất sắc về nhất chặng 6 cuộc đua xe đạp Truyền hình Bến Tre 2017 diễn ra sáng qua từ Đồng Xoài (Bình Phước) về Tây Ninh dài 157km.

Trước khi bước vào giải đua đầu năm, tay đua gốc Hà Nội đang đầu quân cho An Giang không may bị bệnh phải vào bệnh viện nằm đúng 1 tuần. Anh chỉ kịp hồi phục và di chuyển ra Phan Rang dự giải trước 1 ngày khởi tranh. Chính vì lý do sức khỏe, Trịnh Đức Tâm thường thi đấu cho đội 1 Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang được ban huấn luyện đăng ký xuống đội 2 Bảo vệ thực vật An Giang thi đấu. Vận đen tiếp tục đeo bám Trịnh Đức Tâm khi ở chặng 2 anh bị té ngã phải đưa lên xe cấp cứu di chuyển về đích. Sau khi được bác sĩ kiểm tra, tay đua được người trong giới gán cho biệt danh “Vua kẹo kéo”. Dủ da thịt vẫn còn rướm máu ở những chỗ trầy sướt, Trịnh Đức Tâm vẫn tiếp tục thi đấu mà không chịu bỏ cuộc. Và hôm qua, nỗ lực này đã được đền đáp khi anh là người bước lên bục cao nhất trong chặng 6.

Tay đua Trịnh Đức Tâm (giữa) trên bục nhận thưởng ở chặng 6. Ảnh: Gia Mẫn

Có thể nói chiến thắng của Trịnh Đức Tâm trong chặng 6 một phần nhờ lối chơi bảo vệ thành quả của hai đội TPHCM và An Giang. Họ cho một nhóm 5 tay đua cuối bảng tổng sắp thoát đi, trong đó Trịnh Đức Tâm có trình độ nhỉnh hơn tất cả. Không mấy khó khăn, anh rút thắng Nguyễn Minh Luận (BTV Đại Nam), Nguyễn Đắc Thời (Đà Nẵng) về nhất chặng với tốc độ trung bình 39,927 km/giờ.

Hơn 2 phút sau tốp các tay đua đang tranh chấp cùng nhau về đích tính đồng thời gian. Do đó Lê Nguyệt Minh (Mathnasium) tiếp tục bảo vệ thành công chiếc áo vàng lẫn áo xanh sau 6 chặng. Bảo vệ thực vật An Giang vẫn đứng đầu giải đồng đội.

Sáng nay, cuộc đua xe sẽ thi đấu chặng 7 từ Tây Ninh đi Bến Tre.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỗ Nguyễn Trung Hậu có một chiến thắng thót tim.

Mã Xuân Cường, Đỗ Nguyễn Trung Hậu giành chiến thắng ngoạn mục ở giải Billiards 3 băng thế giới

Mặc dù đứng trước ngưỡng cửa sinh tử ở điểm số cuối cùng, hai cơ thủ Việt Nam Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Mã Xuân Cường đều thể thiện bản lĩnh ltuyệt vời làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục giành chiến thắng ở vòng loại thứ 3 giải Billiards Carom 3 băng World Cup đang diễn ra tại Blankenberge (Bỉ) tiến vào vòng loại thứ 4.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi vẫn bất lực trong nhiệm vụ “kéo” Argentina tiến đi. Ảnh: Getty Images

Argentina may mắn mới trụ lại giải đấu

Đó là thừa nhận của HLV Lionel Scaloni sau khi chứng kiến bàn thắng từ chấm phạt đền của Lionel Messi giúp Argentina gỡ hòa 1-1 trước Paraguay và giành điểm số đầu tiên ở Copa America 2019.

Quần vợt

Kyrgios luôn dành tình cảm đặc biệt cho Murray

“Dân chơi” Nick Kyrgios: Chào mừng Murray quay trở lại, nhưng vẫn từ chối đánh đôi với anh

Trong số các tay vợt nam chuyên nghiệp, Andy Murray là một người hiếm hoi được Nick Kyrgios quan tâm và rất nể trọng. “Gã trai ngổ ngáo người Úc” mới vừa có những phát biểu chào mừng Murray quay trở lại sân đấu lần đầu tiên kể từ khi phẫu thuật chữa chấn thuông hông hồi tháng Giêng. Tuy vậy, “dân chơi” Kyrgios cũng thừa nhận, anh đã từ chối lời mời đánh đôi của Murray.

Tốc độ