Cuộc đua xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016: Trọng tài lại sai…

Trước khi bước vào chặng 8 diễn ra sáng qua từ Nam Định đi Hải Phòng (117 km), ban tổ chức ra thông báo số 2 về việc điều chỉnh thứ hạng bảng tổng sắp.

Theo đó, đội Domesco Đồng Tháp về vị trí nhất đồng đội, đẩy đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang xuống thứ 2 như trước đó. Như vậy, đây là lần thứ 3 ban trọng tài thống kê kết quả chưa chính xác, buộc phải điều chỉnh lại sau khi có sự phản ánh của phóng viên và các đội.

Tay đua Desriac Loic (giữa, Thái Lan) rút thắng Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang). Ảnh: T.L

Như chúng tôi từng phản ánh ở những chặng đua trước, do trọng tài còn thiếu kinh nghiệm và chưa thấu hiểu về chuyên môn, nên gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Ở chặng 7, trọng tài đưa ra lời xin lỗi trong bảng kết quả vì đưa sai tổng km chặng đua. Trọng tài thông báo chỉ 120 km, nhưng thực chất các VĐV chạy hết… 138 km. Trọng tài vẽ ký hiệu còn 1 km về đích, nhưng thực tế đồng hồ của các VĐV đo được lại trên 1,5 km khiến họ tính toán sai trong chiến thuật nước rút của mình.

Trong chặng 8 sáng qua, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang bảo vệ Áo vàng cho Võ Phú Trung và Domesco Đồng Tháp bảo vệ vị trí nhất đồng đội nên 2 đội cùng điều tiết tốc độ đường đua. Họ không cho tay đua nào thoát đi buộc cả đoàn tốp đông tranh nhau nước rút. Tay đua Desriac Loic (BICT, Thái Lan) rút thắng Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) và Nguyễn Tấn Hoài (D.Đồng Tháp) để về nhất chặng. Do về số đông, trật tự bảng tổng sắp sau 8 chặng không thay đổi. Võ Phú Trung vẫn giữ Áo vàng, Jos Koop (BICT, Lào) giữ Áo xanh và Domesco Đồng Tháp giữ hạng nhất đồng đội.

Sáng nay, đoàn đua chặng 9 từ Hải Phòng về Hà Nội (114 km).

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ra mắt thị trường di động Việt Nam dòng Galaxy S9+ phiên bản Hoàng kim (Sunrise Gold), sau khi bộ đôi Galaxy S9 và S9+ được giới thiệu màu Đen huyền bí (Midnight Black), Tím Lilac (Lilac Purple) và Xanh san hô (Coral Blue).

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.