Cuộc đua xe đạp nữ Cúp Truyền hình An Giang 2015: Lộ diện cao thủ nước rút

Cuộc đua xe đạp nữ do Đài Truyền hình An Giang kết hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức lần thứ 16 đã khởi tranh vào sáng qua tại TPHCM. Ở chặng đầu tiên, 10 đội đua trong nước và 3 đội khách quốc tế đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia chạy 21 vòng quanh đường Vành Đai Trong (Quận Bình Tân, TPHCM) với lộ trình dài 33km mà không tính thời gian tổng sắp cá nhân. Đây là chặng đua chủ yếu tính điểm Áo xanh, chạy 3 vòng rút 1 lần cho người rút về nhất 5 điểm, nhì 3 điểm, ba 2 điểm, tư 1 điểm kể cả vòng rút đích.

Ngay từ trận 1, dường như Nguyễn Thị Thật đã không có đối thủ.

Với thể thức thi đấu như thế này, cuộc tranh chấp chỉ diễn ra giữa các tay đua chuyên về nước rút. Ngay thời điểm hiện tại, Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) gần như không có đối thủ nước rút ở trong nước sẽ có lợi thế. Bên cạnh đó, qua chặng đấu này các tay đua nước rút của 3 đội nước ngoài sẽ lộ diện sẽ giúp Nguyễn Thị Thật biết được đối thủ mình là ai nhằm thuận tiện tính toán chiến thuật cho những chặng đua tới.

Quả thật như vậy, Nguyễn Thị Thật chứng tỏ khả năng của mình khi về nhất 3 lần, về nhì 1 lần được 18 điểm trước khi rút vòng đích. Không thua kém cô gái Việt Nam, tay đua NA Ahreum (CLB Samyang Hàn Quốc) cũng có được 18 điểm với 2 lần về nhất, 2 lần về nhì, 1 lần về 3 khiến cuộc tranh chấp ở đích đến trở nên hấp dẫn. Bởi Nguyễn Thị Thật và Ahreum, ai thắng sẽ chính thức mặc Áo xanh chặng 1. Cuối cùng, người chiến thắng tại đích đến là Nguyễn Thị Thật, Phan Thị Liễu (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) hạng Nhì, Thúy Liên (Vinamit TPHCM) hạng Ba. Do Ahreum về thứ 4 nên Nguyễn Thị Thật tạm thời mặc chiếc Áo xanh.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 2 từ TPHCM đi Vĩnh Long dài 118 km bắt đầu tính thời gian tổng sắp cá nhân.


Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang

LĐBĐ Thái Lan sẽ xử phạt nạn dàn xếp tỷ số

Theo thông tin từ tờ Bưu điện Bangkok, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ công bố tên của các cá nhân liên quan tới nạn dàn xếp tỷ số ở các giải đấu quốc nội tại xứ sở chùa vàng.

Quần vợt

Tốc độ