Cuộc đua xe đạp Cúp toàn quốc Truyền hình TPHCM - 2013 Áo vàng 2012 Bùi Minh Thụy (ADC-THVL) lên tiếng

Không may nằm trong tốp các tay đua mạnh “không hoàn thành chặng đua”  vì chạy quá thời gian trong chặng 3 trước đó, đương kim Áo vàng Cúp Truyền hình Bùi Minh Thụy (ADC Truyền hình Vĩnh Long) bắt đầu lên tiếng trong chặng 4 diễn ra sáng qua từ Vinh đi Quảng Bình khi về đích đầu tiên.

Bùi Minh Thụy một mình lao về đích với tốc độ trung bình 42,293 km/giờ.

Là chặng đua có quãng đường dài nhất giải 200 km và vượt đèo Ngang (dài khoảng 6 km), đòi hỏi các tay đua phải có thể lực và sự phân phối sức hợp lý.

Khi đoàn đua chạy hơn 120 km, thì chia thành 2 tốp tiến vào đèo Ngang. Tốp đầu gồm 5 tay đua, Nguyễn Lưu Thanh Nhân (Bảo vệ thực vật Sài Gòn) xuất sắc vượt qua Minh Tuấn (QK7) và cả đương kim Vua leo núi Lê Ngọc Sơn (D.Đồng Tháp) cán đỉnh đầu tiên giành 3 điểm áo đỏ. Đây thực sự là nỗ lực đáng khen của tay đua trẻ 19 tuổi Thanh Nhân vừa mới trở lại sau vụ tai nạn giao thông cách đây 8 tháng (bị gãy xương vai).

Sau khi xuống đèo, đoàn đua hợp thành một tốp. Lúc này, các tay đua ADC Truyền hình Vĩnh Long chủ động tấn công rất tốt với 3 tay đua nằm trong tốp đầu. Tay đua Bùi Minh Thụy tung nước rút một mình lao về đích với thời gian 4 giờ 43 phút 44 giây (tốc độ trung bình 42,293 km/giờ). 6 giây sau, Huỳnh Thanh Tùng, Trần Văn Quyền đều của QK7 và tốp đông mới về. Bên cạnh đó, ADC Truyền hình Vĩnh Long đoạt luôn nhất đồng đội chặng.

Do về trong tốp cuối kém 6 phút 30 giây, Võ Văn Tuấn (Bến Tre) đành nhìn chiếc Áo vàng sau 4 chặng rơi vào tay Trần Nguyễn Minh Trí (Cỏ May Đồng Tháp). Minh Trí chính là con trai của cựu HLV đội tuyển xe đạp Việt Nam Trần Văn Quýt. Giải đồng đội chưa có gì thay đổi, Bảo vệ thực vật Sài Gòn đứng đầu, xếp trên Cỏ May Đồng Tháp và Quân khu 7. Huỳnh Thanh Tùng (QK7) đang giữ chiếc Áo xanh và nhiều khả năng bị 2 đàn anh Lê Văn Duẩn, Đỗ Tuấn Anh đứng sau lật đổ.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 5 từ Quảng Bình đi Huế (183 km).

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.