Cuộc đua tại V-League 2017 bắt đầu căng thẳng

SGGP
Ở nhóm cuối bảng, Long An vẫn ở thế yếu cả về điểm số lẫn lực lượng. Tuy nhiên, 3 điểm kém hơn Cần Thơ 3 điểm vẫn còn cơ hội cho Long An níu kéo hy vọng đảo ngược tình thế trong giai đoạn sắp tới.

Thanh Hóa dẫn đầu lượt đi sau trận thắng Than Quảng Ninh 1-0. Ảnh: HOÀNG MINH

Thanh Hóa dẫn đầu lượt đi sau trận thắng Than Quảng Ninh 1-0. Ảnh: HOÀNG MINH

Kết thúc 2 trận đấu bù của vòng 11 V-League 2017, cục diện của nhóm  đầu và cuối bảng xếp hạng không có nhiều xáo trộn. Thanh Hóa tạm hoán đổi vị trí đầu bảng với Hà Nội với khoảng cách 2 điểm, trong khi ở khu vực cuối bảng, Cần Thơ nới rộng điểm số với đội cuối bảng Long An thành 3 điểm.

Thanh Hóa dẫn đầu giai đoạn 1 phần nào phản ánh đúng những diễn biến từ đầu mùa, khi họ đã có những trang bị lực lượng khá hùng hậu để trở thành thách thức số 1 cho các nhà ĐKVĐ Hà Nội. Nhưng điểm yếu của đội bóng xứ Thanh chính là sự kết dính so với Hà Nội, Đà Nẵng hay Than Quảng Ninh vốn có dàn cầu thủ ổn định trong nhiều năm qua.

Với lợi thế 2 điểm sẽ là cú hích quan trọng cho Thanh Hóa thực hiện mục tiêu của mình trong giai đoạn còn lại, nhất là họ chỉ còn dồn sức V-League sau khi đã bị loại khỏi Cúp quốc gia.

Trong khi đó, Hà Nội vốn có nhiều kinh nghiệm trong những cuộc đua tranh tốp đầu mà hiện nay, dàn cầu thủ của họ đang trong giai đoạn ổn định và rất mạnh. Hơn nữa,  chuyện thực lực hay tài chính của đội bóng này cũng không hề thua kém gì so với Thanh Hóa, nên việc giành lại ngôi đầu ắt hẳn là mục tiêu số 1 đối với thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. 

Đà Nẵng và Than Quảng Ninh cũng đang ấp ủ tham vọng chen vào cuộc đua này dù thực lực của cả hai chỉ 8/10 so với Thanh Hóa và Hà Nội, nhưng ở cuộc đua mang tính đường dài như V-League thì mọi hy vọng vẫn mở cho bộ đôi này.

Ở nhóm cuối bảng, Long An vẫn ở thế yếu cả về điểm số lẫn lực lượng. Tuy nhiên, 3 điểm kém hơn Cần Thơ 3 điểm vẫn còn cơ hội cho Long An níu kéo hy vọng đảo ngược tình thế trong giai đoạn sắp tới.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Alain Fiard là nhà cầm quân đầu tiên bị mất việc ở V-League 2017. Ảnh: DỦNG PHƯƠNG

Danh sách “thuyền trưởng rời tàu” ở V-League tiếp tục kéo dài

Liên tiếp trong những ngày qua giới cầm quân ở V-League liên tiếp đón nhận những tin tức không vui từ các đồng nghiệp. Hết chuyện HLV Alain Fiard bị lãnh đạo CLB TPHCM sa thải, gần đây là hai HLV Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng cùng tuyên bố sẽ rút lui sau khi mùa bóng 2017 kết thúc.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.