Không ngoài dự báo, Man.City đã dễ dàng đánh bại đội khách West Brom 3-0 để nâng tổng số điểm lên 68. Trong khi đó, Man.United đã phải kết thúc mạch thắng trong năm 2018 khi thua 0-2 tại Tottenham, còn Chelsea thậm chí thua sốc hơn khi phơi áo 0-3 trước Bournemouth ngay trên sân nhà. Với diễn biến này, Man.United sau nỗ lực thu hẹp cách biệt gần đây thì giờ đã kém lại ngôi đầu đến 15 điểm, còn với Chelsea là 18 điểm kém hơn.
Tại Wembley, Man.United bị chọc thủng lưới ngay từ giây thứ 11, sau bàn thắng của Christian Eriksen. Đến phút 28, thêm bàn phản lưới nhà của Phil Jones đã khép lại cơ hội giành điểm của Quỷ đỏ. Đây là ngày ra mắt của Alexis Sanchez ở Premier League, nhưng nỗ lực của ngôi sao người Chile vẫn không thể giúp xoay chuyển tình thế. HLV Jose Mourinho tức giận phát biểu trên BT Sport: “Chúng tôi đã phạm sai lầm với bàn thắng đầu tiên, bởi cả đội đều xem video và phân tích chiến thuật của Tottenham. Họ đã biết phải làm những gì. Nhưng chúng tôi đã bị đánh bại bởi 1 đường chuyền dài, đã không thể ngăn cản Eriksen. Đó thực sự là một bàn thua tồi tệ. Để thua bàn thứ 2, chúng tôi đã bị tiêu diệt vì Tottenham đã cơ hội chơi theo cách mà họ muốn”.
Trong khi đó, 3 bàn thua trong vòng 16 phút ở hiệp 2 đã khiến Chelsea gục ngã tại Stamford Bridge trước một Bournemouth không được đánh giá cao. HLV Antonio Conte không giấu được thất vọng: “Đây là một đêm thật khó khăn và tôi cũng đã dự đoán trước về điều đó. Những điều xấu nhất đã xảy ra, nên vào lúc này, chúng tôi chỉ biết cần phải tiếp tục và xem các trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào. Đêm nay, chúng tôi đã mắc quá nhiều sai lầm và toàn đội phải chịu trách nhiệm thất bại này. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ đã cố gắng hết sức mình. Thành thật mà nói, sự cam kết của các cầu thủ là rất lớn. Bây giờ, điều quan trọng nhất là phải tiếp tục chiến đấu”.
Ở lượt đấu vào cuối tuần này, Man.United sẽ tiếp đón Huddersfield vào thứ bảy, trong khi Chelsea phải làm khách tại Watford ở trận đấu muộn vòng 26 vào thứ hai.
Chelsea - Bournemouth 0-3
Everton - Leicester 2-1
Newcastle - Burnley 1-1
Southampton - Brighton 1-1
Man.City - West Brom 3-0
Stoke City - Watford 0-0
Tottenham - Man.United 2-0
Các tin, bài viết khác
-
Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 27: Man United cản lối Liverpool
-
HLV Emery và Oezil đã “hòa giải”?
-
Chelsea lâm nguy: Thủ thành Kepa Arrizabalaga chấn thương
-
Bị “bắt bài”, nhưng Man.City vẫn có thể thành công hơn
-
Nhận định Schalke – Manchester City: Chiến đấu vì danh dự (Mới cập nhật)
-
Liverpool giữa muôn vàn sức ép
-
Pogba chuộc lỗi, Man.United đè bẹp Chelsea
-
Lịch thi đấu bóng đá Champions League ngày 19-2: Liverpool đụng Hùm xám (Mới cập nhật)
-
Sir Alex tái xuất kỷ niệm “kỳ tích 1999”
-
Dễ dàng vào tứ kết FA Cup, Man.City tiếp hành trình “ăn 4”