Cuộc đua giữa những người quen

Công bố tốp 5 giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015

Hôm qua 25-12, Ban tổ chức cuộc bình chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015 - Báo Sài Gòn Giải Phóng đã công bố danh sách các cầu thủ lọt vào tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, nữ cũng như tốp 3 của các hạng mục còn lại. Trong số 160 phiếu bầu được gởi đến các chuyên gia bóng đá, huấn luyện viên, thủ quân các câu lạc bộ, phóng viên thể thao trong cả nước… Ban tổ chức đã thu về 157 phiếu.

Những cầu thủ xuất sắc nhất năm 2015 sẽ chính thức được vinh danh trong đêm Gala trao thưởng 6-1-2016. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Kết quả, ở hạng mục Quả bóng vàng nam, 5 cầu thủ có phiếu nhiều nhất (xếp theo thứ tự a, b, c), gồm: Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) và Lê Công Vinh (Bình Dương).

Ở hạng mục Quả bóng vàng nữ, Tuyết Dung, Kiều Trinh và Minh Nguyệt tiếp tục có tên trong tốp 5 lần này, 2 gương mặt còn lại là Huỳnh Như và Chương Thị Kiều, đều của TPHCM.

Hạng mục dành cho cầu thủ trẻ xuất sắc, 2 cầu thủ HA.GL là Tuấn Anh và Công Phượng tiếp tục góp mặt trong tốp 3 ở giải nam, cầu thủ còn lại là Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T) nên sẽ hứa hẹn cuộc tranh đua hấp dẫn. Ở giải nữ, TPHCM tiếp tục lấn lướt khi có 2 ứng viên Chương Thị Kiều và Lê Hoài Lương. Ứng viên còn lại là Phạm Hải Yến.

Ở hạng mục cầu thủ nước ngoài xuất sắc, 2 gương mặt từng lọt vào tốp 3 năm ngoái là Abass và Moses (cùng của Bình Dương) tiếp tục nhận được nhiều phiếu bầu và họ sẽ cạnh tranh cùng vua phá lưới V-League 2015 Patiyo.

Cuối cùng ở hạng mục cầu thủ futsal xuất sắc, Phan Khắc Chí (Sanna Khánh Hòa) sẽ so tài cùng Nguyễn Bảo Quân và Trần Văn Vũ - đều của Thái Sơn Nam.

Gala trao giải Quả bóng vàng 2015 sẽ được tổ chức vào tối 6-1-2016 tại Nhà hát TPHCM.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Pha đánh đầu ghi bàn mở tỷ số của Tiến Liinh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Becamex Bình Dương đẩy Cần Thơ đến gần với hạng Nhất mùa sau

Cuộc so tài giữa Becamex Bình Dương và Cần Thơ được xem là 1 trong 3 trận “đinh” của vòng 23 Nuti Café V-League 2018, cùng với các sân Lạch Tray và Thống Nhất. Không nằm ngoài dự đoán, đội bóng đất Thủ đang vào “phom” tốt hơn nên đã giành trọn 3 điểm để tự quyết định vé trụ hạng cho mình.

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.