Công Vinh xin giảm án treo giò

(SGGP Thể Thao).- 24 giờ sau khi bị Ban kỷ luật VFF treo giò 6 trận, phạt 10 triệu đồng, tiền đạo Lê Công Vinh đã làm đơn gửi tới VFF xin giảm án treo giò.

Công Vinh và CLB Hà Nội T&T vừa gửi đơn xin giảm án treo giò để anh có thểsớm quay lại thi đấu. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong lá đơn gửi đến VFF hôm qua, Công Vinh khẳng định, hành động vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh trong trận Đồng Tháp – Hà Nội T&T chỉ là tình huống bột phát, thiếu kiềm chế nhất thời. Vì lẽ đó, tiền đạo này rất hối hận và đã trực tiếp xin lỗi trọng tài Vũ Bảo Linh.

Công Vinh hy vọng với sự thành khẩn của mình, anh sẽ được VFF xem xét lại bản án kỷ luật trên, bởi nếu được giảm án thì nó sẽ giúp anh không cạn nhiệt huyết chơi bóng, và cống hiến cho Hà Nội T&T lẫn đội tuyển Việt Nam.

Thực tế, Công Vinh cũng đã phải chịu án phạt rất nặng tay của CLB Hà Nội T&T. Đội bóng thủ đô đã quyết định phạt Công Vinh 50 triệu đồng và cắt thưởng tháng 3. Ngoài ra, vị trí đội trưởng của Công Vinh cũng sẽ được chuyển giao cho đồng đội khác.

Phạt Công Vinh, nhưng dựa trên quan điểm “đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại”, Hà Nội T&T cũng đã có văn bản đề nghị Ban khiếu nại, Ban kỷ luật xem xét lại án phạt dành cho Công Vinh.

Phía Hà Nội T&T cho rằng, hành động vái lạy của Công Vinh chỉ là bột phát, trong khi tiền đạo này có nhân thân tốt, có nhiều đóng góp thành tích cho bóng đá Việt Nam lẫn đội tuyển Việt Nam.

Mặt khác, việc Ban kỷ luật xử Công Vinh theo khung phạt của khoản 2, 3 điều 39 Quy định kỷ luật là chưa thấu tình đạt lý. Bởi hành động của Công Vinh chỉ là bột phát do phản ứng trọng tài Vũ Bảo Linh. Bởi thế, nếu xử tiền đạo này theo điều 62 Quy định kỷ luật là hợp tình hợp lý nhất. Theo điều khoản này, hành động của Công Vinh bị phạt 5 triệu đồng, treo giò 2 trận chứ xử lý như Ban kỷ luật vừa qua là quá nặng.

Sau khi lá đơn kiến nghị của Hà Nội T&T và Công Vinh chuyển đến, Ban khiếu nại của VFF sẽ xem xét về hình thức kỷ luật đối với Công Vinh.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...