Công Vinh có thể làm khán giả 1 tháng

Lĩnh xướng trên hàng công của tuyển Việt Nam, nhưng chỉ đá được 35 phút, Công Vinh đã bất đắc dĩ bị thay ra. Bởi cú va chạm giữa Công Vinh và hậu vệ Indonesia tưởng chừng đơn giản, nhưng chân sút số 1 của tuyển Việt Nam lại dính vết thương khá nặng. Theo chẩn đoán ban đầu, Công Vinh bị gãy xương ngón chân phải, vì vậy, tin tức này đã khiến HLV Phan Thanh Hùng vô cùng lo lắng. Trường hợp Công Vinh bị gãy xương ngõn giữa chân phải, Công Vinh cần ít nhất 1 tháng dưỡng thương.

Công Vinh rời sân với sự giúp đỡ của bác sĩ. Ảnh: Q.Th

Suốt thời gian còn lại của trận đấu sau khi Công Vinh phải ra sân, tin tức của Công Vinh luôn được cập nhật. Ở cuối trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng thông báo, nhiều khả năng Công Vinh chỉ bị trật khớp ngón giữa chân phải. Nếu khả năng này là sự thật, ông Hùng hy vọng Công Vinh chỉ phải dưỡng thương trong 2 tuần, thay vì kết cục 1 tháng đầy ác mộng.

Dù sao thì chấn thương gặp phải trong trận đấu tối qua cũng biến Công Vinh phải làm khán giả ở VFF Cup 2012. Đây là bài toán khó cho HLV Phan Thanh Hùng, vì tuyển Việt Nam chỉ có 3 tiền đạo đúng nghĩa. Mất Công Vinh vì chấn thương, hàng công của tuyển Việt Nam chỉ còn Việt Thắng, Quang Hải lĩnh xướng. Nhưng điều quan trọng hơn cả, Công Vinh là chân sút chủ lực, còn Việt Thắng và Quang Hải thì chưa bao giờ đủ độ tin tưởng để đặt trọn niềm tin. Trong khi đó, VFF Cup 2012 chính là cơ hội cho HLV Phan Thanh Hùng và học trò tập trận, sàng lọc ra đội hình tốt nhất cho AFF Cup 2012. Mặt khác, từ nay đến AFF Cup 2012, HLV Phan Thanh Hùng chỉ còn 1,5 tháng để chuẩn bị đội hình.

HLV Phan Thanh Hùng buồn bã: “Bất cứ cầu thủ nào của tuyển Việt Nam dính chấn thương lúc này cũng là tai họa. Chúng tôi có 25 cầu thủ và quan trọng, theo đánh giá của tôi thì đấy là 25 cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Vì lẽ đó, không riêng gì Công Vinh mà bất cứ cầu thủ nào dính chấn thương cũng đều là ác mộng”.

Hiện tại, các bác sĩ của tuyển Việt Nam đang theo dõi nghiêm ngặt tình trạng của bệnh nhân Lê Công Vinh. Có thể hôm nay, chấn thương của Công Vinh mới được chẩn đoán chính xác nhất, đặc biệt là dự báo về thời gian dưỡng thương của tiền đạo này. Cũng theo các bác sĩ, việc Indonesia chơi rất rát trong trận đấu tối qua đã khiến Thành Lương suýt dính chấn thương đầu gối.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.