Công ty VPF không tái bổ nhiệm một phó Tổng giám đốc

(SGGPO).- Nhằm chuẩn bị kiện toàn mộ máy tổ chức trong thời gian tới, công ty VPF đang có những bước củng cố lại nhân sự trước khi bước vào mùa bóng 2016. Trong đó, hai ghế phó Tổng giám đốc đang được đánh giá lại trước khi tiến hành tái ký bổ nhiệm.

Trong thời gian Hội đồng quản trị Công ty VPF đang xem xét thì mới đây, đại diện CLB Hải Phòng – ông Trần Mạnh Hùng với vai trò là cổ đông công ty đã có văn bản gởi đến VPF. Ở văn bản này, ông Hùng có nhắc lại chi tiết mà mình đã từng góp ý với VPF hôm Hội nghị tổng kết mùa bóng 2015 về cách sử dụng các phó Tổng giám đốc chưa hợp lý, ảnh hưởng đến quyền lợi của các cổ đông. Nhất là vị trí của phó TGĐ phụ trách vận động tài trợ Phạm Phú Hoà với thời gian 4 năm công tác nhưng không đem về VPF được một hợp đồng tài trợ nào.

Qua đó, ông Hùng đã có đề nghị HĐQT xem xét lại từng trường hợp khi có thông tin HĐQT và Tổng giám đốc mới có hướng tái bổ nhiệm các phó Tổng giám đốc.

Theo một thành viên trong HĐQT công ty VPF thì mới đây, ông Phạm Ngọc Viễn với tư cách là nguyên TGĐ công ty VPF đã có bản đánh giá về hai phó TGĐ Nguyễn Minh Ngọc và Phạm Phú Hòa. Bên cạnh đề xuất tiếp tục bổ nhiệm ông Ngọc làm phó TGĐ phụ trách công tác thi đấu là đề xuất không tiếp tục bổ nhiệm ông Phạm Phú Hòa trong vai trò phó TGĐ trong thời gian từ năm 2016-2017. Dựa vào kết quả đánh giá này, HĐQT công ty VPF đã đi đến thống nhất cao là "không tái bổ nhiệm đối với ông Phạm Phú Hoà".

Ông Nguyễn Minh Ngọc (trái) và ông Phạm Phú Hòa (Quang Thắng)

Đây là kết quả không quá bất ngờ bởi sau cú “phát pháo” của ông Trần Mạnh Hùng nhiều tháng trước, HĐQT công ty VPF đã có những chấn chỉnh bộ máy lãnh đạo ở cấp điều hành. Những động thái của VPF thời gian qua cho thấy quyết tâm của mình trong việc nâng tầm các giải bóng đá chuyên nghiệp lên nấc thang mới, những con người làm trì trệ, ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông đã và đang được thanh lọc khỏi bộ máy, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá Việt Nam.

Nguyễn Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.