Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An trình làng

Chiều 12-12, tại Sở VH-TT-DL Long An, Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An đã làm lễ ra mắt và tiếp nhận CLB bóng đá Đồng Tâm Long An (ĐT.LA).

Đi vào hoạt động ngày 3-12-2015, công ty hiện có 10 thành viên sáng lập, là những doanh nghiệp trẻ của tỉnh Long An, đều có chung một quyết tâm, xây dựng đội bóng tỉnh Long An mang thương hiệu địa phương phát triển bền vững và chuyên nghiệp.

Đội bóng Long An sẽ hoạt động và phát triển theo mô hình làm bóng đá của các nước tiên tiến như: Nhật Bản, Bồ Đào Nha.

Lễ ra mắt Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An và ký hợp đồng tài trợp đội bóng Long An

Với số vốn ban đầu 30 tỷ đồng, sau khi hoạt động ổn định, công ty sẽ tăng vốn, với việc phát hành cổ phiếu rộng rãi để tất cả người hâm mộ bóng đá Long An có thể trở thành cổ đông - những người chủ thật sự của đội bóng. Đó là cách làm bóng đá của thế giới khi một đội bóng có nhiều ông chủ, hàng trăm nhà tài trợ để tạo điều kiện cho CLB phát triển bền vững. Công ty dự kiến huy động khoảng 40-45 tỷ đồng từ các nguồn tài trợ kinh doanh cho mùa bóng 2016. Để nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng sân vận động tỉnh nhà, Sở VH-TT-DL Long An hỗ trợ 9 tỷ đồng cho hoạt động mùa giải mới. Ông Võ Thành Nhiệm, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An, cho biết: “Tôi luôn tự hào bởi Long An là đội bóng đi đầu trong việc học hỏi mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp của các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tôi cũng tin rằng, sự kết hợp của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, công ty trên địa bàn sẽ là cơ sở khích lệ tinh thần, bản sắc địa phương, giúp đội bóng thi đấu thành công hơn từ mùa bóng 2016”.

Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.