Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An trình làng

Chiều 12-12, tại Sở VH-TT-DL Long An, Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An đã làm lễ ra mắt và tiếp nhận CLB bóng đá Đồng Tâm Long An (ĐT.LA).

Đi vào hoạt động ngày 3-12-2015, công ty hiện có 10 thành viên sáng lập, là những doanh nghiệp trẻ của tỉnh Long An, đều có chung một quyết tâm, xây dựng đội bóng tỉnh Long An mang thương hiệu địa phương phát triển bền vững và chuyên nghiệp.

Đội bóng Long An sẽ hoạt động và phát triển theo mô hình làm bóng đá của các nước tiên tiến như: Nhật Bản, Bồ Đào Nha.

Lễ ra mắt Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An và ký hợp đồng tài trợp đội bóng Long An

Với số vốn ban đầu 30 tỷ đồng, sau khi hoạt động ổn định, công ty sẽ tăng vốn, với việc phát hành cổ phiếu rộng rãi để tất cả người hâm mộ bóng đá Long An có thể trở thành cổ đông - những người chủ thật sự của đội bóng. Đó là cách làm bóng đá của thế giới khi một đội bóng có nhiều ông chủ, hàng trăm nhà tài trợ để tạo điều kiện cho CLB phát triển bền vững. Công ty dự kiến huy động khoảng 40-45 tỷ đồng từ các nguồn tài trợ kinh doanh cho mùa bóng 2016. Để nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng sân vận động tỉnh nhà, Sở VH-TT-DL Long An hỗ trợ 9 tỷ đồng cho hoạt động mùa giải mới. Ông Võ Thành Nhiệm, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An, cho biết: “Tôi luôn tự hào bởi Long An là đội bóng đi đầu trong việc học hỏi mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp của các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tôi cũng tin rằng, sự kết hợp của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, công ty trên địa bàn sẽ là cơ sở khích lệ tinh thần, bản sắc địa phương, giúp đội bóng thi đấu thành công hơn từ mùa bóng 2016”.

Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ra mắt thị trường di động Việt Nam dòng Galaxy S9+ phiên bản Hoàng kim (Sunrise Gold), sau khi bộ đôi Galaxy S9 và S9+ được giới thiệu màu Đen huyền bí (Midnight Black), Tím Lilac (Lilac Purple) và Xanh san hô (Coral Blue).

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.