Công Phượng tự tin có một suất trên hàng công đội tuyển Việt Nam

SGGPO

Kết thúc buổi tập chiều 6-10, tiền đạo Công Phượng đã có những chia sẻ về bản thân, cầu thủ của HA.GL khẳng định mình đang có phong độ tốt nhất và hoàn toàn tự tin có được một suất chính trên hàng tiền đạo của đội tuyển.

 

Công Phượng chụp hình cùng các CĐV sau buổi tập. (Ảnh: QUANG THẮNG)

Công Phượng chụp hình cùng các CĐV sau buổi tập. (Ảnh: QUANG THẮNG)

“Ở thời điểm hiện tại, tôi nhận thấy mình đang có được 100% phong độ tốt nhất. Lúc này, hàng công của ĐT Việt Nam có nhiều tiền đạo tốt, điều đó khiến tôi phải nỗ lực nhiều hơn để cạnh tranh một vị trí chính thức trong đội hình với các anh lớn. Tuy nhiên, việc tôi có được một vị trí chính thức hay phụ thuộc vào quyết định của HLV trường, nếu được tin tưởng tôi sẽ phải cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình”, Công Phượng chia sẻ sau khi kết thúc buổi tập.


Dù vừa trải qua kỳ SEA Games 29 đáng thất vọng cùng U22 Việt Nam, nhưng Công Phượng vẫn được HLV Mai Đức Chung gọi tập trung chuẩn bị cho trận đấu lượt đi thuộc vòng loại ASIAN Cup 2019 với Campuchia. Được tin tưởng cho vào sân thi đấu ngay từ đầu, tuy nhiên tiền đạo của HAGL lại thể hiện khá nhợt nhạt trước khi bị thay ra ở phút 65.


Điều đó khiến bản thân Công Phượng cảm thấy không hài lòng và muốn thể hiện được nhiều hơn ở trận lượt về diễn ra vào ngày 10/10 tới đây, tiền đạo của HAGL trải lòng: “Những gì chưa thể hiện tốt trong trận lượt đi buộc tôi phải nhìn lại bản thân mình, để sửa sai và sẽ cố gắng chơi tốt hơn ở trận đấu tới”.


Đánh giá về đối thủ Campuchia ở lượt về sau khi ĐT Việt Nam hải rất vất vả mới có được chiến thắng 2-1, Công Phượng nhận định: “Trận lượt về được chơi trên sân nhà sẽ là động lực cho tôi và các đồng đội cố gắng thể hiện được nhiều hơn. Hơn nữa, việc được thi đấu trên mặt sân cỏ tự nhiên sẽ giúp cho toàn đội thể hiện được những gì là tốt nhất của mình”.


Ở buổi tập vừa kết thúc chiều 6-10, HLV Mai Đức Chung tập trung cho các học trò rèn các miếng phối hợp dứt điểm, các tiền đạo như Văn Toàn, Văn Quyết, Công Phượng được yêu cầu dứt điểm thành công khi có cơ hội. Ngay sau đó, toàn đội được chia làm hai thi đấu đối kháng trong phạm vi sân nhỏ cuối buổi tập. Trước đó, toàn đội được nghỉ xả hơi vào buổi sáng.


HLV Mai Đức Chung cũng đón nhận tin khá vui khi trung vệ Ngọc Thịnh đã có thể quay trở lại tập luyện bình thường. Trước đó, ở buổi tập chiều ngày 5-10, trung vệ của Hải Phòng bị chấn thương nhẹ phải ngồi ngoài.

 

Vào ngày mai 7-10, nhóm các tuyển thủ gồm Anh Đức, Thanh Trung, Đức Chinh, Ngọc Hải và Huy Hùng sẽ lên hội quân cùng các đồng đội.


QUANG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone