Công Phượng cần được nghỉ ngơi

Cái tin Công Phượng được 2 CLB Australia muốn chiêu mộ có vẻ là một trong những thông tin được quan tâm nhất ở V-League hiện tại nhưng nó diễn ra không đúng thời điểm với tiền đạo của HA.GL. Công Phượng bị chuột rút trong lúc thi đấu chứng tỏ thể lực anh sa sút quá nhiều khi phải cày ải liên tục từ HA.GL ở V-League cho tới đội tuyển U.23 từ đầu năm 2015 tới nay. Công Phượng chỉ có 1 bàn thắng trong 6 trận V-League gần đây nhất. Nói tóm lại, Công Phượng đang sa sút phong độ vì quá tải.

Có vẻ như tiền đạo Công Phượng đang bị quá tải và cần được nghỉ ngơi. Ảnh: Dũng Phương

HLV Graechen nắn gân Công Phượng rằng nếu tiếp tục đá dở thì phải ngồi dự bị. Với những ai yêu quý tiền đạo xứ Nghệ thì họ đều mong Công Phượng được HLV người Pháp cho nghỉ ngơi. Chỉ riêng tại V-League 2015, Công Phượng chơi toàn bộ 14 trận cho đội bóng phố núi, trung bình anh đá 79 phút/trận.

Công Phượng rất cần nghỉ ngơi để lấy lại thể lực và thoát khỏi sức ép sân cỏ. Nếu HLV Graechen vẫn để Công Phượng thi đấu ở chuyến làm khách tại Thanh Hóa thì tiền đạo trẻ này cần một bàn thắng để giải tỏa sức ép. Anh chỉ có 5 bàn thắng ở V-League 2015 và đã 5 trận liên tiếp trên các mặt trận anh không thể ghi bàn cho HA.GL.

Cho tới nay vẫn chưa có thông tin chính thức từ 2 CLB Australia về ý định muốn có Công Phượng. Chúng tôi tham gia diễn đàn của CLB Newcastle Jets – một trong 2 CLB được báo chí Đông Nam Á đưa tin muốn có Công Phượng. Một CĐV Newcastle Jets viết “Có vẻ như việc gán Công Phượng là cầu thủ có lối chơi như Messi là quá gượng ép và vô tình tạo áp lực cho cầu thủ này”.

Người khác viết rằng “Ngay cả khi Công Phượng có tố chất kỹ thuật và tư duy chiến thuật tốt thì thể lực là thứ mà một cầu thủ trẻ Việt Nam khó đáp ứng ở A-League. Có người nhận định không nên ký Công Phượng bởi đó là cầu thủ ngoại sẽ chiếm lấy 1 suất trong “quota” cầu thủ ngoại nhằm tránh sai lầm như đã từng ký với Bernardo Ribeiro mùa giải 2012-2013 (đá có 8 trận và 1 bàn suốt cả mùa giải).

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Định vỡ òa niềm vui khi giành chiến thắng ở loạt sút luân lưu. Ảnh: MINH HOÀNG

Quốc Thiện Esele tỏa sáng, Nam Định trụ hạng thành công

Đoạn kết có hậu cuối cùng cũng đã đến với HLV Văn Sỹ và các cầu thủ Nam Định. Sau khi vượt qua Cần Thơ, vốn có sự hậu thuẫn từ khoản tiền thưởng đậm của bầu Hiển trong trận quyết định giành vé đi dự play-off, đội bóng thành Nam đã giành tiếp chiến thắng trước Hà Nội B, vốn cũng là đội bóng của ông bầu trên để kịp trụ hạng ở mùa sau.