Công nghệ mắt diều hâu

Bên cạnh việc mời được các cây vợt tên tuổi tham dự, Ban Tổ chức Giải cầu lông đồng đội nam nữ châu Á 2017 còn tăng sức thu hút khán giả Việt Nam khi lần đầu sử dụng công nghệ mắt diều hâu (hawk-eye). Ban tổ chức cho biết đã chi khoảng 18.000 USD mời 2 chuyên gia Greame Anderson và William Fulwood (Anh) về lắp đặt và điều hành hệ thống này.

Để trận đấu đảm bảo tính khách quan, 2 chuyên gia này đã làm việc cật lực trong những ngày qua để gắn 23 camera cho sân trung tâm, với 13 camera dưới sân và 10 camera rải rác khắp khán đài. Cùng với lực lượng trọng tài có uy tín, ứng dụng này được kỳ vọng giúp các tay vợt yên tâm thi đấu, cống hiến những trận cầu hấp dẫn người hâm mộ.

Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Ariya Jutanugarn vô địch giải đấu CME Group Tour 2017

VĐV Golf Thái Lan Ariya Jutanugarn đã kết thúc mùa giải chuyên nghiệp bằng chức vô địch giải đấu CME Group Tour tại Florida (Hoa Kỳ). Mặc dù chỉ dành được 2 danh hiệu trong năm 2018 nhưng với phong độ ổn định, Ariya Jutanugarn đã tích điểm để lên ngôi số 1 ở bảng xếp hạng LPGA với chức vô địch Manulife LPGA Classic vào tháng 6-2017.