Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2012 Nguyễn Anh Khôi: Vui sướng và tự hào

Sáng qua (01-01-2013), Lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2012 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Bí thư Trung ương Đoàn Phan Văn Mãi, cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND, các Sở, ban, ngành, khách mời và hơn 500 đoàn viên, thanh niên của thành phố đã đến dự.

Sáu gương mặt Công dân trẻ trẻ tiêu biểu của TPHCM năm nay được bình chọn gồm: Tiến sĩ Nguyễn Bá Hải (Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM), Trung úy Trần Trung Hùng (Đội Cảnh sát Hình sự Đặc nhiệm Phòng CS điều tra tội phạm về Trật tự xã hội), Kỹ sư Nguyễn Vũ Nhân (Công ty CP cao su Bến Thành), Y sĩ Trần Thị Phương Thúy (Trung tâm điều dưỡng tâm thần Tân Định - Sở LĐ-TB-XH), chiến sĩ Huỳnh Văn Trang (Lữ đoàn 146 Hải quân đang công tác tại đảo Sinh Tồn, Trường Sa) và VĐV cờ vua Nguyễn Anh Khôi (học sinh trường Võ Trường Toản, Q.10).

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi. Ảnh: H.TH

Trong số này, Nguyễn Anh Khôi là người trẻ nhất (sinh năm 2002), nhưng đã đạt thành tích xuất sắc. Trong năm 2012, Anh Khôi bổ sung thêm cho bản thành tích cá nhân bằng cú đúp HCV - cá nhân cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh nhóm tuổi U10 tại giải Trẻ châu Á diễn ra vào tháng 6-2012 tại Sri Lanka. Và tại giải cờ vua trẻ thế giới, Anh Khôi lại tiếp tục xuất sắc đăng quang ở nhóm tuổi U10 với thành tích hiếm có - thắng cả 11 ván đấu.

Tại lễ tuyên dương, kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi đã phát biểu rất chững chạc: “Con rất sung sướng và tự hào được bầu chọn trở thành Công dân trẻ tiêu biểu. Để được danh hiệu này, con rất cám ơn cha mẹ, thầy cô, HLV là những người đã kế cận để dạy dỗ cho con được thành công như ngày hôm nay. Nhân dịp năm mới, con xin chúc toàn thể mọi người được nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và mong rằng đất nước chúng ta nói chung và TPHCM nói riêng sẽ có nhiều Công dân trẻ tiêu biểu hơn nữa”.

Được biết, đây là lần thứ 2 liên tiếp, cờ vua có tên trong danh sách Công dân trẻ tiêu biểu của TPHCM - người được bình chọn danh hiệu này hồi năm 2011 là Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm.

HOÀNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bike Life VDC lại gây sốc

Bike Life VDC lại gây sốc

Sử dụng 3 “Tây” trong đội hình tham dự giải xe đạp quốc tế VTV Cúp vừa qua gây ra nhiều tranh cãi, lãnh đội Bike Life VDC tiếp tục gây sốc cho làng xe đạp Việt Nam khi thưởng 200 triệu đồng cho các học trò trong buổi lễ tổng kết vào trưa nay dù kết quả đạt được không được hoàn hảo nhất.