Con gái bóng chuyền học gói bánh chưng

SGGPO

Trước thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán hàng năm, các “chân dài” của CLB bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương đều quay quần gói bánh chưng làm quà về quê ăn Tết. Đây là nét đặc trưng mà theo HLV Nguyễn Thúy Oanh, giúp các cô gái trẻ làm quen với chuyện “nữ công gia chánh”…

Chuyền 2 Nguyễn Thu Hoài rạng rỡ với "sản phẩm" tự mình làm ra.

Chuyền 2 Nguyễn Thu Hoài rạng rỡ với "sản phẩm" tự mình làm ra.

Người chỉ đạo, hướng dẫn các VĐV học nữ công gia chánh không ai khác chính là HLV Nguyễn Thúy Oanh. Từ lá rong, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, gia vị… được các cô gái bóng chuyền NHCT chuẩn bị nguyên liệu từ hôm trước và nghỉ tập 1 buổi sáng để gói bánh.

Con gái bóng chuyền học gói bánh chưng ảnh 1 Các VĐV đội bóng chuyền nữ NHCT năm nào cũng tập trung gói bánh chưng.
Sau một ngày, các thành viên của đội bóng NHCT lần lượt thay nhau trông nồi bánh, vậy là gần 100 chiếc bánh chưng đã được hoàn thành. Năm nay, giống như những năm trước các VĐV, HLV của NHCT đều được thưởng 1 tháng lương để tiêu Tết.
Con gái bóng chuyền học gói bánh chưng ảnh 2 HLV Nguyễn Thúy Oanh là "chủ trò" trong hoạt động nữ công gia chánh của đội NHCT.
Sau buổi tập sáng 10-2, đội nữ NHCT sẽ nghỉ tập và hội quân vào ngày mùng 5 Tết. Do đặc thù của nghề, các vận động viên nghỉ tập luyện dù chỉ trong thời gian ngắn sẽ mất nền tảng thể lực sung mãn.

NGUYÊN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sáng 17-8, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã lên đường tham dự Asiad 2018. Ảnh: MINH HOÀNG

Môn bóng chuyền tại Asiad 2018: Tự tin lên đường!

Một ngày sau khi Đội tuyển bóng chuyền nam bay thẳng từ Đài Bắc-Trung Hoa sang Indonesia để chuẩn bị cho Asiad 2018, sáng 17-8, thầy trò Đội tuyển bóng chuyền nữ cũng đã lên đường sang xứ vạn đảo từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm thành tích ở đấu trường châu lục...