“Coi V-League 2016 khi thực sự rảnh rỗi”

Mùa giải V-League 2016 không còn lâu nữa sẽ khai cuộc. Người hâm mộ của từng đội bóng có những giấc mơ khác nhau. Người mê bóng đá ở đất Thủ mong B.Bình Dương lần thứ 3 liên tiếp vô địch. Người dân Đà thành hy vọng SHB. Đà Nẵng sẽ vô địch trở lại sau lần cuối cùng vào năm 2012. Đội bóng xứ Thanh chi bạo để biến giấc mơ lần đầu lên ngôi vương V-League thành hiện thực. Hay như người dân yêu bóng đá Đồng Tháp chỉ mong đội bóng của họ trụ hạng vì ít tiền quá…

Chỉ có những người mê bóng đá mà đội bóng quê hương không dự V-League 2016 là khổ, chẳng biết mong ước điều gì. Họ lập ra một facebook với cái tên đơn giản “V-League 2016 của người trung lập”. Một tài khoản nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi vì V-League chính là nền tảng quan trọng nhất cho các đội tuyển quốc gia. Trong lúc, đội tuyển của HLV Toshiya Miura chơi trận được trận mất thì họ càng muốn xây dựng một sân chơi V-League hùng mạnh để ông thầy người Nhật Bản thoải mái tuyển chọn quân lực.

Tiền đạo Công Vinh (B. Bình Dương) trong một trận đấu tại V-League 2015. Ảnh: Dũng Phương

Họ muốn có cái nhìn sơ lược về V-League 2016 trước khi lên kế hoạch cổ vũ. Lập tức họ thấy ngay 2 bộ tứ. Một bộ tứ của gia đình bầu Hiển. Chỉ riêng đại gia ngân hàng này đã liên quan tới 4 đội V-League là “con ruột” Hà Nội T&T, “con nuôi” SHB Đà Nẵng, “con đỡ đầu lớn” Hà Nội và “con đỡ đầu nhỏ” QNK Quảng Nam. Bộ tứ nhà bầu Hiển trụ hạng là chắc cú bởi vì chỉ cần thực hiện kế hoạch “3 điểm đi, 3 điểm về” là xong. Bầu Hiển mà muốn đội vô địch, đội á quân thì hơi khó chứ 1 đội vô địch thì dễ ợt bởi vì 3 đội kia dâng hết 6 điểm thì vị chi đã có 18 điểm dắt lưng rồi.

Bộ tứ thứ 2 là người Nghệ An. Người hâm mộ Nghệ An tự hào là cầu thủ xứ Nghệ đã có ở 4 đội bóng V-League. SLNA của HLV Quang Trường dự V-League 2016 là 100% dân bản xứ. Bóng đá Thanh Hóa mùa này cũng sẽ phải nói tiếng Nghệ An rồi bởi Văn Bình, Hoàng Thịnh, Đình Đồng vừa gia nhập. XSKT Cần Thơ với vị giám đốc kỹ thuật gốc Nghệ Vũ Quang Bảo đã kéo 4-5 cầu thủ đồng hương nữa về Tây Đô. Trước đó, B.Bình Dương cũng đậm chất Nghệ với Công Vinh, Trọng Hoàng, Đức Cường, Văn Hoàn. Bộ tứ xứ Nghệ cứu nhau sẽ sống khỏe ở V-League 2016.

Họ nghĩ ngay tới lời khuyên “Đoàn kết thì sống, chia lẻ là chết” nên dự đoán 3 cặp đôi nữa theo vùng miền để tăng khả năng tồn tại ở V-League 2016. ĐBSCL mất Cần Thơ do dính vào bộ tứ xứ Nghệ nên 2 đội có chữ “Đồng” đầu tiên quyết tâm "hộ tống" lẫn nhau ở V- League sắp tới là Đồng Tâm Long An và Đồng Tháp sẽ thành cặp đôi. Khu vực miền Trung Tây Nguyên còn lại Sanna Khánh Hòa và Hoàng Anh Gia Lai cũng sẽ dính nhau thành bộ đôi vùng miền nhằm tránh cảnh trụ hạng vất vả như đội bóng phố núi mùa giải vừa qua. Đất Bắc chỉ còn lại Hải Phòng và Than Quảng Ninh, nếu không chịu cảnh đơn chiếc sẽ dễ trở thành bộ đôi cuối cùng. 

Cái nhìn sơ lược đó khiến các cổ động viên nhận định V-League 2016 sẽ là màn kịch bi hài kéo dài nhiều tháng trời. Họ không lên kế hoạch cổ vũ nữa và đổi tên facebook thành “Coi V-League 2016 khi thực sự rảnh rỗi”…

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Các True Blue đã chờ được Chelsea ngày quay lại Champions League

553 ngày, chờ Chelsea nơi này…

 
553 ngày, chờ Chelsea nơi này… Để biết rằng, rồi các anh cũng sẽ quay trở lại. Trở lại với đấu trường Champions League gai góc, trở lại với thói quen chơi bóng vào khung giữa tuần ở trời Âu. Để hiểu rằng, cho dù là ở đâu, thậm chí ở Việt Nam xa xôi, ngóng Chelsea như ngóng… mưa ngâu, bóng dáng các anh vẫn luôn in hằn trong tâm khảm.