Có nhiều nét mới

Hiệp 2 của trận đấu có thể nói là đã “vẽ” lên toàn bộ chân dung của tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại dưới triều đại của HLV nội. Kiểm soát bóng đến 73%, tung đến 9 cú sút, trong đó có 6 cơ hội đối diện với khung thành đối phương, nhưng phải đến phút cuối trận thì Công Vinh mới ghi bàn thắng thứ 4 cho đội nhà dù trước đó, Việt Nam đã dẫn đến 3-1 trong 45 phút đầu tiên. Việc lãng phí quá nhiều cơ hội trong một trận đấu tương đối dễ dàng cho thấy dù có sự tiến bộ về mặt lối chơi nhưng chất lượng thi đấu của đội tuyển vẫn còn phải hoàn thiện.

Có 2 điểm sáng nhất cần được ghi nhận: Thứ nhất đó là sự chủ động về lối chơi khi HLV Nguyễn Hữu Thắng đề cao khả năng kiểm soát bóng và đá ít chạm để đưa bóng lên phía trên càng nhanh càng tốt. Thứ hai, đó là sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ được kỳ vọng như Xuân Trường, Tuấn Anh bên cạnh những cựu binh giàu kinh nghiệm trận mạc như Công Vinh, Thành Lương. Sự hòa hợp rất nhanh giữa 2 thế hệ cầu thủ đã tạo ra một đội tuyển cứng cáp, tự tin và đáp lại sự chờ đợi của người hâm mộ với chiến thắng thuyết phục, qua đó tạo nên một khí thế mới cho triều đại của HLV nội.

Tuy nhiên, Đài Loan không phải là đối thủ tương xứng để chúng ta dùng kết quả 4-1 mà lạc quan về năng lực của đội tuyển. Bàn thua đầu tiên do lỗi của hàng phòng ngự cũng như các pha bỏ lỡ cơ hội mười mươi vẫn là những điểm yếu cố hữu vốn không nên có ở một đội bóng muốn nâng cao đẳng cấp. Còn để xảy ra những hạn chế quá cũ đó thì những tiến bộ về tinh thần, về con người hay lối chơi tấn công cũng không thể khỏa lấp được khi gặp những đối thủ mạnh, có đẳng cấp cao hơn.

Dù sao, đây cũng mới là trận đấu chính thức đầu tiên của HLV Hữu Thắng với những tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang sa sút mọi mặt.

VIỆT QUANG

>> Văn Toàn tỏa sáng, Việt Nam thắng Đài Loan (TQ) 4-1

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Các True Blue đã chờ được Chelsea ngày quay lại Champions League

553 ngày, chờ Chelsea nơi này…

 
553 ngày, chờ Chelsea nơi này… Để biết rằng, rồi các anh cũng sẽ quay trở lại. Trở lại với đấu trường Champions League gai góc, trở lại với thói quen chơi bóng vào khung giữa tuần ở trời Âu. Để hiểu rằng, cho dù là ở đâu, thậm chí ở Việt Nam xa xôi, ngóng Chelsea như ngóng… mưa ngâu, bóng dáng các anh vẫn luôn in hằn trong tâm khảm.