Có 1 Mou dị biệt

Sự khác biệt này có lẽ xuất phát từ quá trình ông thay đổi, thay đổi để thích nghi với sự khắc nghiệt của bóng đá đương đại, thay đổi để chống lại những con người trẻ hơn đang từng ngày thống trị bóng đá, đó là Kloop và Conte đầy nhiệt huyết trên đường pitch, là 1 Guadiola với đầy toan tính chiến thuật, là 1 Pochettino với 1 đội hình tràn đầy sức trẻ,...

13 năm trước, 1 chàng trai trẻ trung và tràn đầy nhiệt huyết đã trượt dài trên thảm cỏ sân Old Trafford ăn mừng chiến thắng để đưa Porto vào lịch sử.

12 năm trước, vẫn là chàng trai ấy, người lần đầu đến xứ sở sương mù, tự xưng mình là "Người đặc biệt" để rồi nghiễm nhiên đá văng Arsenal hùng mạnh với 1 mùa giải bất bại; đá bại M.U của Sir Alex - 1 đội luôn là ứng cử viên cho chức vô địch - với biết bao kỉ lục để tạo dựng nên 1 đế chế Chelsea hùng bá châu Âu cả 1 thời gian dài.

8 năm trước, chàng trai ấy có lẽ đã trưởng thành nhưng sự ngông nghênh vẫn còn đó, lần đầu đến xứ sở mì ống để rồi một lần nữa, lại một lần nữa ghi tên mình vào lịch sử Inter và bóng đá thế giới khi dành trọn cú ăn 3.

6 năm trước, sau những chiến công ấy, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đưa ông về Bernabeu, nơi mà Barcelona của Pep đang trong thời kì cực thịnh sau cú ăn 6 lịch sử. Sau năm đầu chật vật luôn dưới cái bóng của Barca, ông đã trở mình và đưa Real lên trở thành thế lực, vào đến bán kết Champions League 3 mùa liên tiếp sau những năm chỉ biết dừng lại ở vòng 1/16.

3 năm trước, trở lại nơi đã tạo nên tên tuổi của mình, ông đã không còn nhận mình là "Người đặc biệt" nữa, thay vào đó là "Người hạnh phúc". 1 lần nữa ông đưa Chelsea trở lại ngôi vương ở giải ngoại hạng Anh sau 4 năm bết bát. Sau 7 năm quay lại nơi đây, cứ ngỡ là ông sẽ xây dựng đế chế nhưng với những vấn đề nội bộ, Chelsea có những chuỗi ngày đen tối thành tích bết bát để rồi ông lại ra đi.

6 tháng trước, ông đã kí hợp đồng với M.U, nhưng lần trở lại này chúng ta đã không còn thấy thường xuyên hình ảnh chàng trai trẻ ngày nào ngông nghênh, thay vào đó là hình ảnh trầm hơn.

Có lẽ với những người yêu mến và theo dõi ông lâu năm như tôi, sự thay đổi này của ông mang đến sự hụt hẫng và nuối tiếc. Nhưng có 1 điều tôi tin chắc rằng, ông sẽ lại 1 lần nữa thành công, rồi lại 1 lần nữa đứng trên đỉnh cao, vì đối với tôi ông mãi là "THE SPECIAL ONE".

#3t - Hội Những Người Hâm Mộ HLV Jose Mourinho Tại Việt Nam
QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Capdervilar sẽ lính xướng hàng công của Cỗ Lũy FC để đối đầu HT Jean của bầu Biên

Khi thầy trò, đồng đội ở hai đầu chiến tuyến

2 đội bóng, nhưng chỉ có 1 chức vô địch. Sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa tình thầy trò, giữa những người đồng đội ở 2 đầu chiến tuyến để có thể bước lên bục vinh quang nhất của giải Đồng hương Quảng Trị, giải đấu phong trào được xem là hấp dẫn của làng phủi Sài thành.