3 ngày trước khai mạc giải bơi lội vô địch nhi đồng Đông Nam Á lần 2 – 2007

CLB bơi lặn Phú Thọ vào giai đoạn nước rút

Sáng 6-8, chúng tôi theo chân các thành viên Ban tổ chức giải dự cuộc họp với Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi lặn Phú Thọ, nhằm chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho lễ khai mạc chỉ còn đúng 3 ngày nữa.

Chủ nhiệm Trần Mạnh Út cho biết tập thể cán bộ, nhân viên CLB hạ quyết tâm cao nhất, nhằm tổ chức thành công giải bơi lội quốc tế đầu tiên tổ chức tại TPHCM. CLB tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chuẩn bị đang tiến hành rất khẩn trương, từ chương trình lễ khai mạc, tuy ngắn gọn, nhưng trang trọng, đầy đủ ý nghĩa, đến các phần việc chuyên môn khi phối hợp với hai nhà tổ chức Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam và Liên đoàn Thể thao dưới nước TPHCM (HASA) qua các cuộc họp mở rộng. Đặc biệt, ông Út được Ban tổ chức giải tín nhiệm trao nhiệm vụ tổng đạo diễn cho chương trình lễ khai mạc.

Vai trò tổng trọng tài được trao cho Phó Tổng thư ký HASA Trịnh Hưng Mỹ, điều hành lực lượng trọng tài gồm 30 người đã qua tập huấn và làm nhiệm vụ tại các giải lớn, nhỏ từ cấp thành phố đến quốc gia. Một chi tiết nhỏ, nhiệm vụ phát thanh viên tiếng Anh được giao cho cựu vô địch quốc gia Nguyễn Kiều Oanh, người từng làm dậy sóng đường đua xanh ở thập niên 90 của thế kỷ trước, ở các cự ly bơi bướm, hỗn hợp... Trong khi đó, nhiệm vụ phát thanh viên chính thuộc về nữ tiến sĩ Lê Nguyệt Nga, một cây đại thụ trong làng bơi lội Việt Nam trước đây.

Về phần thiết kế, trang trí, thể hiện quyền lợi nhà tài trợ chính Công ty cổ phần sữa Vinamilk, các nhà tài trợ phụ khách sạn Palace, công ty hàng đầu về công nghệ xây dựng hồ bơi Desjoyaux và công viên văn hóa Đầm Sen, được giao cho Công ty Kinh doanh Ý Tưởng trực tiếp phụ trách và họp cùng Ban tổ chức giải và Ban chủ nhiệm CLB bơi lặn Phú Thọ.

Tại cuộc họp sáng 6-8, các bên đã thống nhất từng chi tiết nhỏ trong sơ đồ bố trí các điểm đặt pano trên bờ hồ, nền phông lễ trao giải, các biểu ngữ treo trước và trong khuôn viên hồ bơi, cũng như trang trí phòng họp chuyên môn của giải.

Trong vai trò nhà tài trợ chính, Vinamilk còn tặng thêm 100 áo thun dành cho lực lượng phục vụ tại CLB trong thời điểm diễn ra giải, tổ chức 2 quầy giới thiệu và phục vụ sản phẩm đặt trên khán đài. Desjoyaux tặng toàn bộ áo thun làm trang phục cho trọng tài, thành viên BTC.

Khách sạn Palace nằm trong hệ thống tập đoàn Bông Sen, trực thuộc Saigontourist, ngoài việc miễn phí toàn bộ chi phí phòng họp và tiệc trà tại buổi họp báo, còn lo toàn bộ ăn ở cho khách VIP của BTC là Chủ tịch Hiệp hội Bơi lội châu Á (người Singapore) sang giám sát giải.

Chưa hết, công viên Văn hóa Đầm Sen đã miễn phí toàn bộ vé vào cửa cho hơn 600 khách của giải, không tính phí thuê khu vực ốc đảo làm nơi tổ chức tiệc chia tay đêm 12-8 và các trò chơi trong khuôn viên. “Đông tay thì vỗ nên kêu”, Liên đoàn Bóng đá TPHCM cũng tham gia hỗ trợ giải khi cho Liên đoàn Bơi lội TPHCM mượn 10 pano bằng sắt dùng làm biển quảng cáo cho các nhà tài trợ đặt trên bờ hồ.

Tâm sự sau cuộc họp, ông Chung Tấn Phong, Tổng Thư ký HASA, Phó BTC giải, cho biết: “Dù đang trong giai đoạn nước rút, nhưng mọi việc diễn ra đúng với kế hoạch đã định và chúng tôi tin rằng giải sẽ thành công tốt đẹp, vì nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ chí nghĩa, chí tình”. 

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.