Chuyện từ chức

- Sáng qua, người đứng đầu UBND TPHCM đã có những chỉ đạo như “cán bộ không đảm đương nhiệm vụ thì xin nghỉ” tại buổi làm việc đầu năm với thủ trưởng các đơn vị ở trụ sở UBND TPHCM.

- Tui nghĩ cái đó hợp lý. Những yếu kém, trì trệ trong điều hành quản lý người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Không nhận trách nhiệm thì thôi, còn đã nhận phải làm cho nghiêm túc. Ngược lại, cảm thấy không đảm đương nổi nên từ chức cho rồi. Ông có nghĩ thế không?

- Quan điểm của tui cũng không khác mấy. Điều mà người dân cần ở cán bộ là nên xuống cơ sở nhiều hơn, hiểu dân cần gì, muốn gì thay vì chỉ lo họp, họp và… họp. Chức vụ thì nhận mà làm không đàng hoàng, ngại đi cơ sở còn chỉ đạo điều hành thì chung chung sẽ gây mất niềm tin của dân.

- Ái chà! Từ việc ông bàn đến chuyện từ chức, sâu sát với quần chúng lại nhớ phát biểu “Không vô địch Xi-gêm nên từ chức” mới đây của bầu Đức, người hiện đang giữ chức Phó chủ tịch Vê-ép-ép.

- Ông này có vẻ dứt khoát chứ không ậm a ậm ờ?

- Một thực tế lâu nay là mỗi khi bóng đá Việt Nam thất bại ở đấu trường Xi-gêm hay A-ép-ép Cúp thường mỗi HLV là người giơ đầu chịu báng, còn nhóm người đứng đầu Vê-ép-ép vẫn bình chân như vại.

- Lần này có vẻ khác?

- Việc từ chức hay không đấy là quyết định của mỗi cá nhân. Nhưng cũng nên hiểu, nếu đã không thể giành chức vô địch Xi-gêm hay A-ép-ép Cúp thì người có trách nhiệm cần đưa ra quyết định tương tự. Còn ngồi giữ khư khư chức vụ mà bóng đá nội không khá hơn nên xem lại mình có xứng đáng ngồi chiếc ghế đó hay không, đừng để cho dư luận bức xúc.

- Tui thấy, ở hoàn cảnh của bóng đá nội hiện nay chỉ có thể mỗi bầu Tú ở lĩnh vực phút-san đáng nhận được nhiều lời khen ngợi nhất.

- Nền bóng đá đang bị khủng hoảng, mất lòng tin với người hâm mộ thì việc tuyên bố từ chức của dàn lãnh đạo Vê-ép-ép nếu không có HCV Xi-gêm 29-2017 xem ra cần thiết. Vì có bị “gài” vô thế như vậy mới mong Vê-ép-ép hoạt động hiệu quả hơn thay cho việc giỏi đâm chọt, dìm hàng nhau như thời gian qua.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác