Chuyện ở Đồng Tháp

Ông Phạm Công Lộc thừa nhận mình ăn nói chưa khéo, đôi lúc dễ làm mếch lòng người khác. Thế nhưng, nghe và hiểu ông nói, thì đấy là ông đang nói thật và làm thật, hệt như một người miền Tây thẳng thắn và không ưa nói vòng vo.

Ngày ông nhận đội Cao su Đồng Tháp, trong tay chỉ còn lại một vài cái tên Văn Ngân, Phước Thạnh, Tấn Trường, Văn Mộc, Được Em… như thế không đủ để làm nên một tập thể mạnh, đủ sức đương đầu với những bất trắc ở sân chơi V-League.

Ông và những người làm bóng đá Đồng Tháp chạy đôn chạy đáo tìm quân, kịp đưa về Aniekan, Timothy, Samson trước thời hạn khóa sổ đăng ký. Cả ba ngoại binh này trước đây đều có “tì vết” với CLB cũ. Thế nhưng, dưới tay ông, họ gần như lột xác. Timothy trở thành “sát thủ” đối với mọi khung thành ở V-League, Aniekan là mẫu tiền vệ công thủ toàn diện mà bất kỳ đội bóng nào cũng muốn có, trong khi Samson là cánh chim mồi hữu ích trên hàng tấn công của đội bóng Tháp Mười.

HLV Phạm Công Lộc chỉ đạo các cầu thủ trong một trận đấu. Ảnh: D.PHƯƠNG

Thế sự bỗng xoay vần ở đầu mùa bóng năm nay, lần lượt những ngôi sao đang nổi nhất của CS Đồng Tháp dứt áo ra đi, giống hệt như tình cảnh trước mùa bóng 2009. Ông Lộc và nhiều người khác lại đau đầu tìm cách gỡ. Mọi chuyện rồi cũng tạm ổn khi V-League 2010 khởi tranh. Những cái tên mới Sunday, Olushola hay những cầu thủ ít khi được sử dụng như Duy Khanh, Văn Tuấn được tin dùng. Kết hợp với những cái tên cũ Tấn Trường, Văn Ngân, Được Em, Văn Mộc, Phước Thạnh, Samson… CS Đồng Tháp lại trở thành một tập thể mạnh, đầy gắn kết.

Nhiều người bảo ông Lộc gặp may, gặp đúng thời, nên đội bóng của ông mới phất lên “như diều gặp gió”. Nhưng nói thật, nếu ở vào hoàn cảnh của ông Lộc, phải cặm cụi tìm quân, loay hoay bàn đấu pháp và sử dụng người sao cho hợp lý, mới thấy ông chỉ may mắn vì các học trò đều là những người biết nghĩ xa, biết thể hiện tâm huyết đúng lúc đối với đội bóng quê hương.

Thành ra, nói là ông gặp may cũng được, nhưng ít thôi. Còn nói ông mát tay, có lẽ chính xác hơn. Hầu hết những cái tên đang từ chỗ vô danh, được chơi bóng dưới quyền chỉ đạo của ông, một thời gian sau họ trở nên đáng chú ý.

Ông khích lệ học trò không phải dựa vào khoản tiền thưởng lớn mà lãnh đạo CLB hứa hẹn, mà bằng những lời nói thật, nói thẳng về sự khó khăn của bóng đá Đồng Tháp. Những ai ở lại cùng ông chung sức xây đội bóng, đấy mới là người tâm huyết và hy sinh vì bóng đá quê hương. Trước mắt, thủ môn Bùi Tấn Trường đã ở lại với khoản tiền lót tay 5 tỷ đồng, dù cho một CLB ngành ngân hàng khác sẵn sàng chi ra 7 tỷ đồng để có được chữ ký của anh.

Lê Quang

lê quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bầu Hưng (thứ hai từ trái sang) trong một lần gặp gỡ bầu Đức tại trung tâm Thành Long. Ảnh: QUỐC CƯỜNG

Bầu Hưng, ông bầu của những ông bầu

Giới bóng đá đã bàng hoàng khi đón nhận thông tin ông Quách Thành Lai vừa qua đời tại TPHCM, hưởng thọ 68 tuổi. Ông đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè và sự ra đi của ông đã để lại nhiều tiếc thương. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.