Chuyển nhượng ảo?

Thông tin “sốt” nhất lúc này chính là chuyện tiền vệ Leandro hét giá với CLB XM.Hải Phòng đến 1 triệu USD nếu muốn giữ chân anh ở lại. Cách đó hơn 100km, ở Hà Nội, thông tin hành lang lại rộ lên rằng giá của tiền đạo Lê Công Vinh - người vẫn đang chữa trị chấn thương - đã được chào tới… 1 triệu USD và điểm đến của Vinh chính là CLB Navibank Sài Gòn.

Chưa hết, hàng loạt các cầu thủ trong nước cũng được hét giá lên chất ngất: trung vệ Lê Phước Tứ (11 tỷ đồng), tiền đạo Nguyễn Quang Hải (10 tỷ), tiền đạo Phạm Văn Quyến (7 tỷ)… Cứ như thể người ta dư dả tiền bạc đến độ lao vào các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ mà không cần suy nghĩ, không cần tính đến khả năng được hay mất.

Trên thị trường… ảo, tiền đạo Quang Hải (K.Khánh Hòa) được “hét” với giá 10 tỷ đồng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

V-League tuần này sẽ hạ màn nhưng sôi động hẳn lên với những biến động đáng kinh ngạc trên thị trường chuyển nhượng (dẫu chưa chính thức mở ra). Việc các CLB bước vào thời điểm củng cố lực lượng, kiếm thêm người chuẩn bị cho mùa bóng tới là điều bình thường. Nhiều ông bầu, nhiều đội bóng sẵn sàng chi ra nguồn kinh phí rất lớn để tái thiết lại đội hình, nâng chất lượng và chứng tỏ tham vọng ở tương lai. Thế nhưng, với những mức giá ước tính như hiện nay (tất nhiên chất lượng thông tin vẫn chỉ dừng ở mức độ tham khảo), chẳng khác gì những phi vụ chuyển nhượng ảo.

Nếu thành hiện thực đi chăng nữa thì giá mua các cầu thủ kể trên của bất kỳ đội bóng nào cũng nên được xếp vào diện… thần kinh! “Tiền đâu phải là lá mít”, ông Giám đốc điều hành của CLB SLNA Hồ Văn Chiêm đã phải nổi cáu lên khi đón nhận thông tin hành lang rằng một CLB sẵn sàng chi ra 7 tỷ đồng để đưa tiền đạo Văn Quyến về. Trong khi đó, Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn Nguyễn Vĩnh Thọ cũng cho hay thông tin đội bóng mua tiền đạo Công Vinh với giá 1 triệu USD là không chính xác. Thậm chí, chuyện CLB này bỏ ra gần 30 tỷ đồng để mua 3 ngôi sao nội địa khác cũng sai bét.

Nói chung, tất cả những thông tin kể trên đều chưa xác thực, hoặc giả nếu có cũng chưa được đội bóng và bản thân cầu thủ công bố chính thức. Điều này vô tình đẩy các cầu thủ vào chỗ kẹt. Kẹt ở chỗ nhiều đội bóng muốn đặt vấn đề với họ nhưng kinh phí không rủng rỉnh nên đành thối lui. Cầu thủ muốn ra đi và biết thừa giá trị của mình ở mức nào nhưng khi bất ngờ bị đẩy lên quá cao thành ra không biết đường nào mà lần.

Nếu như giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ trong nước cao như những gì đang diễn ra thì chúng ta cũng lấy làm mừng, mừng vì chất lượng cầu thủ ở xứ ta đã được nâng tầm lên đáng kể. Nhưng tiếc rằng tất cả vẫn đang còn rất mờ ảo…

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dù lối chơi chưa thực sự mãn nhãn, nhưng quan trọng là Việt Nam đã sớm lấy vé dự VCK. Ảnh: MINH HOÀNG

Xác định 20/24 đội tham dự VCK Asian Cup 2019

Sau loạt trận vòng loại vào ngày 14-11 đã xác định được 20/24 đội góp mặt ở vòng chung kết, trong đó Việt Nam là đội thứ hai của khu vực Đông Nam Á góp mặt sau Thái Lan.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.