Chuyển động lực lượng cho mùa sau: Lắng!

Theo lệ thường hàng năm, cứ vào cuối mùa bóng thì nhiều đội đã rục rịch chuyển động cầu thủ cho mùa bóng sang năm. Có những lúc xuất hiện phi vụ “bom tấn” để có được những cầu thủ tốt cho mình mùa sau. Những năm gần đây, khi tình hình kinh tế khó khăn, nguồn ngoại binh thường được các đội chờ đến cuối năm mới chốt hạ, vừa có được giá mềm và cũng tránh trả lương sớm.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay thì tình hình được xem là khá lắng. Cầu thủ ở một số đội âm thầm tiếp xúc nhiều nguồn để hy vọng có được đội bóng mới, dĩ nhiên đi kèm là quyền lợi cho họ tốt hơn hiện tại. Nhưng xem ra tất cả vẫn đang trong tình trạng “đóng băng”.

CLB TPHCM, đội tân binh V-League xác định tiếp tục sử dụng bộ khung cầu thủ trẻ đã chinh chiến cùng đội trong thời gian qua. Ảnh: Dũng Phương

Ngay như mọi năm, đội xuống hạng luôn là tầm ngắm cho các CLB khác ngắm nghía cầu thủ để kéo về mình, như trường hợp của Kiên Giang, An Giang hay Đồng Nai trước đây. Năm nay, đội xuống hạng Đồng Tháp có thể thảnh thơi chuyện quân cho mùa sau bởi cầu thủ đội này khó tìm đến nơi khác tốt hơn. Hoặc là tuổi còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở V-League; những cầu thủ “coi được” thì đột ngột bị HLV Trần Công Minh cho lên khán đài mà nguyên nhân thì chỉ có những người trong cuộc mới nắm.

B.Bình Dương cũng được nhiều cầu thủ quan tâm khi có nhiều thông tin về việc đội này sẽ làm lại lực lượng cho mùa sau. Nhưng đến lúc này, mọi thứ cũng chỉ dừng ở mức độ đồn đoán và từ “tổng hành dinh” của đội này chưa có thông tin chính thức gì cả. Tuy nhiên, thỉnh thoảng xuất hiện tin cầu thủ này, HLV nọ sẽ gia nhập đội bóng đất Thủ như một cách để làm đòn bẫy nhằm có giá tốt cho nơi thứ 3.

Ở TPHCM, đội tân binh V-League xác định tiếp tục sử dụng bộ khung cầu thủ trẻ đã chinh chiến cùng đội trong thời gian qua. Còn về ngoại binh sẽ có kế hoạch làm việc cùng đối tác là CLB Lyon.

Nhìn chung, với tình hình hiện nay, nhiều CLB đã tỏ ra thoải mái trong việc tuyển dụng lực lượng nếu cần. Bởi đã qua cái thời hết đội này đến đội khác ào ào “săn” cầu thủ để rồi mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát cả về chuyên môn lẫn phí chuyển nhượng. Lúc này, chính bản thân cầu thủ đang cần 1 CLB để có điểm tựa lâu dài. Chính vì thế, bên cạnh chuyện cống hiến bằng năng lực, chuyện đạo đức sân cỏ cũng được các lãnh đội để mắt đến.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu thủ Trọng Hóa (Đà Nẵng) phản ứng trọng tài Đình Thái. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

VPF lên tiếng về những hành vi phản ứng tiêu cực

Trong trận CLB TPHCM và Đà Nẵng ở vòng 19 vừa qua, nhiều thành viên của đội khách đã làm gián đoạn trận đấu khi có những phản ứng trọng tài sau tình huống thủ môn Văn Hưng lãnh thẻ đỏ. Những phản ứng tiêu cực trên đã ảnh hưởng đến hình ảnh của giải và mới đây, công ty VPF đã có ý kiến về việc này.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.