Chúng tôi không có lợi thế nhưng vẫn luôn mạnh mẽ

Giải thưởng Quả bóng vàng của bóng đá Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức, chúng tôi luôn rất trân trọng. Chúng tôi trân trọng bởi với những cầu thủ nữ, giải thưởng là sự ghi nhận quá vinh dự cho sự nghiệp thi đấu của bất kỳ ai. Chỉ cần được có tên trong danh sách rút gọn 3 người đã là vinh dự cho một cầu thủ nữ như chúng tôi chứ không cần đó phải là Quả bóng vàng.

Tuyết Dung nhận danh hiệu Quả bóng vàng nữ Việt Nam năm 2014.Ảnh: Dũng Phương Ảnh: T.L

Tôi tự hào với chính bản thân vì sự nghiệp từng ghi dấu mình đã có giải thưởng cao quý này ở năm 2014. Với tôi, giải thưởng là niềm hạnh phúc mình nhớ mãi. Thật sự, trên bình diện thi đấu và tập luyện, chúng tôi thuộc đội bóng ở Hà Nam nên mình không có được sự đầy đủ và sự đầu tư mạnh mẽ nhất giống các đồng nghiệp tại Hà Nội hay TPHCM. Các đồng nghiệp của tôi ở đó có cơ hội phát triển tốt hơn cho sự nghiệp thể thao bóng đá, chúng tôi rất ngưỡng mộ họ và luôn thầm mong một ngày đơn vị mình cũng được sự đầu tư nhiều như thế. Tuy nhiên, không vì thế, tôi nản lòng trong tập luyện, thi đấu.

Tâm niệm của tôi là mình cứ tập luyện, thể hiện sự tốt nhất cho đội bóng thì rồi sẽ có lúc được ghi nhận. Khi tôi lên đội tuyển quốc gia, tôi cũng chơi hết khả năng có được và ghi những bàn thắng. Tôi nghĩ, đó là một trong những điểm mạnh chuyên môn của mình nên các phiếu bầu đã chọn tôi giành Quả bóng vàng năm 2014. Nhìn lại một giai đoạn dài, tới giờ, bóng đá nữ Hà Nam mới chỉ có tôi và đàn chị Văn Thị Thanh giành được Quả bóng vàng của bóng đá Việt Nam. Vì thế, thể thao địa phương và chúng tôi rất tự hào.

Năm 2014, lúc đó tôi không dám nghĩ mình sẽ được xướng danh nhận giải thưởng cao quý này. Bởi vì, tôi mới 21 tuổi rất trẻ so với các đàn chị Minh Nguyệt, Kiều Trinh ở cùng năm bầu chọn. Thế mà mình lại được nhận Quả bóng vàng là một điều gì đó vỡ òa với bản thân. Ngày còn bé, tôi mê xem bóng đá nữ của mình khi thi đấu trên sân nhà tại SEA Games 22 ở Việt Nam. Thế nên, ngay khi ở huyện có lớp tuyển chọn cầu thủ bóng đá nữ tôi đã xin bố đi tập rồi được chọn và vào đội trẻ năng khiếu bóng đá nữ tỉnh Hà Nam. Thời gian trôi đi, tôi trưởng thành hơn, có được sự nghiệp ở đội 1 nữ Hà Nam và vào đội tuyển nữ quốc gia.

Mình luôn trân trọng những điều mình được tập luyện và đã có với thẻ thao. Những bạn bè cùng lứa với tôi ở các địa phương có đội bóng mạnh hơn thì họ nhận sự đầu tư nhiều để phát huy tốt nhất. Thật sự, nhìn lại năm 2016, tôi thấy mình thi đấu tốt. Bởi vì, mình có cơ hội phát huy chuyên môn nên đã cống hiến phần nào đó cho đội tuyển quốc gia và cả CLB. Nhưng, tôi chẳng nghĩ rằng mình sẽ may mắn thêm lần nữa đứng trong tốp 3 cầu thủ nữ của Quả bóng vàng Việt Nam năm nay.

NGUYỄN THỊ TUYẾT DUNG
(Quả bóng vàng nữ Việt Nam năm 2014)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thụy Điển - Hàn Quốc 1-0, VAR lại gây tranh cãi với quả 11m

Hai đội đều chơi với đội hình 4-4-2, song Thụy Điển đã lấn lướt hơn đối thủ châu Á thua sút họ về tầm vóc và kinh nghiệm. Hàn Quốc ấm ức khi thua bởi quả phạt đền từ công nghệ VAR, nhưng rõ ràng họ không có chiến thuật đúng đắn để thực sự uy hiếp khung thành đối phương.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.