Chuẩn bị trước trận XM Hải Phòng - M.Nam Định (vòng 25): Nỗi lo của sân trung lập

Những hành vi quậy phá của khán giả Hải Phòng đang là nỗi ám ảnh của BTC giải và cả đội bóng đất cảng. Ở lượt đấu áp chót, XM Hải Phòng sẽ tiếp Nam Định trên sân trung lập Tự Do, bởi sân Lạch Tray lại bị “treo sân” lần thứ 2 do các cổ động viện quậy phá. Vì thế, đá trên sân trung lập, nhưng XM Hải Phòng không khỏi phập phồng...

Trận đấu giữa XM Hải Phòng - M.Nam Định diễn ra trên sân trung lập Tự Do khiến người ta phát lo. Ảnh: V.S.I

Đắp đê chống lũ

Dù khó có thể đua tranh chức vô địch với Hà Nội T&T, nhưng việc thầy trò HLV Vương Tiến Dũng nhiều khả năng giành ngôi á quân vẫn đang tạo ra cơn sốt với người hâm mộ bóng đá ở Hải Phòng. Bởi thế, trong cuộc tiếp đón Nam Định trên sân Tự Do, hàng ngàn khán giả Hải Phòng đã lên kế hoạch tổ chức các đoàn cổ động vào Huế “tiếp lửa” cho đội nhà.

Kể từ khi H.Huế xuống hạng, sân Tự Do vốn chỉ quen với việc tổ chức các trận đấu hạng Nhất. Thế nên, khi sân Tự Do mạnh dạn đứng ra tổ chức trận XM Hải Phòng - Nam Định, đã có rất nhiều dấu hỏi đặt ra về khả năng tổ chức và đảm bảo an ninh của trận đấu, bởi mức độ quậy phá dữ dội của các hooligan Hải Phòng đã nổi như cồn ở V-League. Tuy nhiên, Phó BTC giải Dương Nghiệp Khôi lại tỏ ra rất bình tĩnh khi nói về công tác chuẩn bị của sân Tự Do. Theo ông Khôi: “BTC giải đã bố trí người đứng ra hỗ trợ tổ chức tốt trận XM Hải Phòng - Hoàng Anh Gia Lai (vòng 19) trên sân trung lập Quân khu 7, nên việc chuẩn bị trận đấu trên sân Tự Do sắp tới cũng không quá khó khăn. BTC giải sẽ tăng cường lực lượng vào tư vấn, giám sát. Phía BTC sân Tự Do cũng đã cam kết tổ chức chặt chẽ, tăng cường lực lượng an ninh đúng quy trình yêu cầu. Mọi việc chuẩn bị đều sẵn sàng và mọi người không nên quá lo lắng về vấn đề an ninh ở sân Tự Do”.

Việc BTC giải cho rằng có nhiều kinh nghiệm trong cuộc “đối đầu” với những hành vi quậy phá có hệ thống của hooligan đất cảng suốt từ năm 2008, nhưng nếu nói có đầy đủ biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn 100% những vụ việc thì e là chưa đúng cho lắm. Bằng chứng, trong những trận đấu trên sân Lạch Tray, hay 2 chuyến làm khách của XM Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy (vòng 20 và 21) đều có sự góp mặt của chuyên viên an ninh thuộc VFF, lẫn thành viên cao cấp của BTC giải, nhưng sự cố vẫn cứ xảy ra đấy thôi. Nên việc ông phó BTC giải khuyên mọi người đừng quá lo lại khiến người ta phải... đâm lo!

XM Hải Phòng tư vấn công tác tổ chức cho sân Tự Do

Theo thông tin từ lãnh đạo đội bóng đất cảng, trước khi đạt được thỏa thuận tổ chức đấu với Nam Định trên sân Tự Do. Đội XM Hải Phòng, đại diện BTC giải và BTC sân đã cùng thống nhất phương án an ninh, kế hoạch bảo vệ trận đấu và những khoản kinh phí cụ thể theo yêu cầu của BTC địa phương đưa ra. Ngoài việc lo toàn bộ kinh phí hơn 100 triệu đồng, đại diện XM Hải Phòng còn tư vấn cho BTC sân Tự Do một số phương án thường được áp dụng trong việc kiểm tra, rà soát khán giả để ngăn chặn từ xa các sự cố.

Vì thế, BTC sân Tự Do cam kết sẽ tổ chức tốt trận XM Hải Phòng - Nam Định vào chiều 15-8, cụ thể đội bóng đất cảng chịu trách nhiệm chi phí, còn sân Tự Do sẽ nhận trách nhiệm tổ chức trọn gói từ việc bố trí lực lượng an ninh, đến công tác phát hành vé và quản lý đối với các khán đài…
Đến chiều qua, BTC sân Tự Do thông báo đã chuẩn bị xong lực lượng và các phương án bảo vệ. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, đại diện BTC giải và XM Hải Phòng vẫn sớm có mặt ở Huế để theo sát quá trình chuẩn bị.

Ý kiến người trong cuộc

  • Giám đốc điều hành Cao Trường Giang (XM Hải Phòng): Sân Tự Do chịu toàn bộ trách nhiệm về công tác tổ chức

“Ngoài việc lo toàn bộ kinh phí hơn 100 triệu đồng, chúng tôi cũng tư vấn cho BTC một số phương án để ngăn chặn từ xa các sự cố. Sau buổi trao đổi với XM Hải Phòng và BTC giải, sân Tự Do cam kết sẽ tổ chức tốt trận XM Hải Phòng - Nam Định vào chiều 15-8. BTC địa phương đã nhận tổ chức trọn gói, nếu xảy ra sự cố, sân Tự Do sẽ phải đứng ra nhận trách nhiệm với BTC giải và VFF”.

  • Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường: Để xảy ra sự cố, XM Hải Phòng vẫn bị xem xét trách nhiệm

Trận XM Hải Phòng - Nam Định diễn ra trên sân trung lập, nhưng trên giấy tờ, sân Tự Do vẫn được coi như sân nhà của XM Hải Phòng. Theo quy định, XM Hải Phòng sẽ phải lo toàn bộ kinh phí tổ chức, còn BTC giải sẽ đóng vai trò trung gian để phối hợp giữa các bên để làm tốt công tác tổ chức. Nếu xảy ra chuyện khán giả quậy phá, Ban kỷ luật sẽ xem xét trách nhiệm của những bên có liên quan để đưa ra biện pháp xử lý. XM Hải Phòng đã giao cho sân Tự Do tổ chức, nhưng nếu để xảy ra sự cố vẫn có thể bị xem xét trách nhiệm tùy theo mức độ, vì đội bóng của họ đóng vai trò chủ nhà.

M.Hiếu (ghi)

QUANG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM đã giành chiến thắng ấn tượng trên sân Thiên Trường ở lượt đi. Ảnh: MINH HOÀNG

TPHCM gặp Nam Định: Trận chung kết ngược, trận cầu 6 điểm

TPHCM đối đầu Nam Định trong trận cầu được đánh giá là 6 điểm hay có thể gọi là “trận chung kết ngược. Đội nào thắng sẽ khiến cho đối thủ chìm sâu vào khủng hoảng và đối diện với nguy cơ nắm tấm vé xuống hạng trực tiếp ở V-League 2018.


Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.