Chưa thể thuê trọng tài ngoại

Liên quan đến sự cố trọng tài trong trận HAGL gặp Thanh Hóa ở vòng 12 vừa qua, Ban trọng tài sẽ không tiếp tục phân công cả 2 trọng tài Xuân Nguyện và trợ lý Phú Hưng ở vòng 13. Sau đó, khi bước vào giai đoạn nghỉ giữa 2 lượt, Ban trọng tài sẽ có cuộc họp để quyết định tiếp theo.

Điều đáng chú ý ở trường hợp này là “bên bị” (HAGL) hầu như lặng thinh, không có ý kiến hay phản ứng như những trường hợp trước đó. Nhưng sự “lạnh tanh” trên cũng không làm chậm tiến độ xử lý trọng tài từ VFF.

Trọng tài Xuân Nguyện (trái) và trợ lý Phú Hưng sẽ không được phân công nhiệm vụ ở vòng 13. Ảnh: Anh Duy

Từ đầu giải đến nay, công tác trọng tài đã trở thành một vấn đề khó đỡ với các nhà tổ chức khi nhiều đội đã ta thán chuyện này. Và đã có đội phản ứng một cách tiêu cực. Chính vì vậy, ở khoảng nghỉ giữa giai đoạn, VFF và VPF sẽ phải có những tính toán, điều chỉnh cho giai đoạn tăng tốc sau đó vận hành trôi chảy hơn.

Đã có những thông tin về việc BTC giải sẽ tiến hành thuê trọng tài ngoại sớm hơn so với mọi năm nhằm lấp vào khiếm khuyết hiện nay. Nhưng qua tìm hiểu của phóng viên SGGP Thể thao thì giai đoạn hiện nay khó cho các nhà tổ chức tính đến phương án thuê HLV nước ngoài. Bởi mục tiêu hàng đầu của VFF cũng như VPF là tạo cơ hội cho các trọng tài phát triển qua những trận đấu tại mùa bóng 2017, cũng như về sau. Thế nên, nếu trọng tài ngoại xuất hiện quá sớm, mà thông thường được bố trí thổi những trận “đinh” thì lực lượng trọng tài trẻ trong nước sẽ khó mà phát triển.

Có ý kiến từ một số chuyên gia là nên chăng VFF, VPF cần tăng thêm thời gian ở khoảng nghỉ giữa giai đoạn để tập huấn trọng tài kỹ hơn, thay vì chỉ 2-3 ngày như mọi năm. “Nhồi” thêm công tác chuyên môn cũng như tạo sự thoải mái về tư tưởng, tâm lý để “vua” có thể điều hành tốt hơn trong giai đoạn còn lại của mùa giải.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM đang gây thất vọng với 13 trận không biết chiến thắng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Vòng 19 Nuti Cafe V-League 2018: Thử thách cho nhóm cuối

Bên cạnh việc ngôi vô địch mùa bóng năm nay gần như đã xác định là CLB Hà Nội, cuộc đua trụ hạng đang dàn hàng ngang cho với 4 đội, gồm CLB TPHCM (15 điểm), Nam Định, CLB Sài Gòn (cùng 16 điểm) và Cần Thơ (17 điểm). Vòng 19 sẽ lại là thử thách cho nhóm đội này sau khi tất cả cùng trắng tay hồi tuần qua.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.