Chùa Tân Diệu được phép giải thích pháp môn Thiền tông

Ngày 18-12, trước sự chứng kiến của đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Phòng Nội vụ- Ban Tôn giáo huyện Đức Hòa, báo giới…, Ban Quản trị Chùa Thiền tông Tân Diệu đã làm lễ đón nhận giấy phép của chính quyền xã Tân Mỹ và huyện Đức Hòa, cho phép chùa giải đáp pháp môn Thiền tông (ảnh).

Theo ban quản trị, Chùa Thiền tông Tân Diệu được Ni sư Đức Thảo để lại Tập Huyền Ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền tông, tu tập theo pháp môn Thiền tông học này và đã viết 10 quyển sách nói về pháp môn Thiền Tông, được Nhà Xuất bản Tôn Giáo, Nhà Xuất bản Hồng Đức cấp phép. Sách xuất bản 10 năm qua, được rất nhiều người đọc, trong đó, nhiều người thắc mắc, tìm đến chùa hỏi rõ ngày một đông. Do đó, ban quản trị chùa đã xin chính quyền xã Tân Mỹ và huyện Đức Hòa cho phép tổ chức các buổi giải đáp thắc mắc độc giả vào Chủ nhật hàng tuần.

Trong buổi nhận giấy phép, ban quản trị cũng đã giới thiệu về nguồn gốc của pháp môn Thiền tông học này và giải đáp những thắc mắc của cử tọa. Được biết, từng đọc toàn Tập Huyền Ký và hiểu rất rõ những gì Đức Phật dạy trong Tập Huyền Ký này, Vua Trần Nhân Tông được triều đình suy tôn là “Tổ Thiền tông đời thứ 34”. Năm 1.229, Vua Trần Nhân Tông nhường ngôi cho Trần Anh Tông, lên núi Trúc Lâm Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, lập ra “Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử” và đặt danh hiệu cho mình là “Điều Ngự Giác Hoàng”.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ra mắt thị trường di động Việt Nam dòng Galaxy S9+ phiên bản Hoàng kim (Sunrise Gold), sau khi bộ đôi Galaxy S9 và S9+ được giới thiệu màu Đen huyền bí (Midnight Black), Tím Lilac (Lilac Purple) và Xanh san hô (Coral Blue).

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.