Chùa Tân Diệu được phép giải thích pháp môn Thiền tông

Ngày 18-12, trước sự chứng kiến của đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Phòng Nội vụ- Ban Tôn giáo huyện Đức Hòa, báo giới…, Ban Quản trị Chùa Thiền tông Tân Diệu đã làm lễ đón nhận giấy phép của chính quyền xã Tân Mỹ và huyện Đức Hòa, cho phép chùa giải đáp pháp môn Thiền tông (ảnh).

Theo ban quản trị, Chùa Thiền tông Tân Diệu được Ni sư Đức Thảo để lại Tập Huyền Ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền tông, tu tập theo pháp môn Thiền tông học này và đã viết 10 quyển sách nói về pháp môn Thiền Tông, được Nhà Xuất bản Tôn Giáo, Nhà Xuất bản Hồng Đức cấp phép. Sách xuất bản 10 năm qua, được rất nhiều người đọc, trong đó, nhiều người thắc mắc, tìm đến chùa hỏi rõ ngày một đông. Do đó, ban quản trị chùa đã xin chính quyền xã Tân Mỹ và huyện Đức Hòa cho phép tổ chức các buổi giải đáp thắc mắc độc giả vào Chủ nhật hàng tuần.

Trong buổi nhận giấy phép, ban quản trị cũng đã giới thiệu về nguồn gốc của pháp môn Thiền tông học này và giải đáp những thắc mắc của cử tọa. Được biết, từng đọc toàn Tập Huyền Ký và hiểu rất rõ những gì Đức Phật dạy trong Tập Huyền Ký này, Vua Trần Nhân Tông được triều đình suy tôn là “Tổ Thiền tông đời thứ 34”. Năm 1.229, Vua Trần Nhân Tông nhường ngôi cho Trần Anh Tông, lên núi Trúc Lâm Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, lập ra “Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử” và đặt danh hiệu cho mình là “Điều Ngự Giác Hoàng”.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SsangYong cũng trình làng dòng SUV hạng D phân khúc cao cấp phiên bản G4 Rexton 2018.

SsangYong trở lại thị trường Việt

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2017 vừa được các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam phối hợp liên danh C.I.S Vietnam và Le Bros tổ chức thành công. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Cambell trong vòng vây của fan hâm mộ CLB Arsenal tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Sol Campbell bất ngờ trước fan hâm mộ TPHCM

Vào tối 16-11, Đại sứ CLB Arsenal – danh thủ Sol Campbell đã đến sân bay Tân Sơn Nhất trong sự chào đón của đông đảo fan hâm mộ. Bản thân của cựu cầu thủ CLB Arsenal cũng tỏ ra bất ngờ trước sự chào đón trên.