Chủ nhà RMIT A đại thắng

Giải đấu bóng bầu dục trong nhà lần đầu ở Việt Nam

Lễ khai mạc giải Invitational Flag Football Cup 2015 với 6 đội tuyển tham gia đã diễn ra vào sáng 13-12 tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học RMIT Việt Nam (TPHCM) trong bầu không khí vui tươi, đầy sắc màu âm nhạc với phần trình diễn bùng nổ của 3 ca sĩ trẻ Đại Nhân, Phương Ly và Tronie.

6 đội tuyển tham dự giải và tổ trọng tài (giữa). Ảnh: Vũ Ngọc Anh

Hôm qua giải đã diễn ra 2 cặp đấu giữa Chargers- Alumni, RMIT A- Eagles. Đội bóng trẻ Chargers dưới sự dẫn dắt của chủ tịch CLB Bùi Anh Tuấn đã thi đấu rất quả cảm và đầy tự tin trước các cựu sinh viên của đội Alumni. Các cầu thủ Chargers nhập cuộc chậm, thậm chí bị đội Alumni ghi touchdown ăn 6 điểm, nhưng họ kịp vùng lên mạnh mẽ và gỡ hòa 6-6 trước khi kết thúc hiệp 1. Bước vào hiệp 2, đội Chargers phòng ngự chặt chẽ và sắc sảo trong tấn công nhưng độ chính xác ở những tình huống quyết định chưa cao khiến những cơ hội lần lượt trôi qua. Do vậy, Chargers phải trả giá khi Alumni ghi touchdown nâng tỉ số lên 12-6, lúc trận đấu còn 20 giây. Những giây cuối cùng không đủ để Chargers gỡ hòa để đem trận đấu vào hiệp phụ. Chấp nhận trận thua trước đàn anh, Chargers rút tỉa được những kinh nghiệm quý cho hành trình 4 trận đấu còn lại của mình.

2 pha tranh chấp quyết liệt trong trận RMIT A - Eagles. Ảnh: Dũng Phương

Ở trận đấu thứ 2 giữa chủ nhà RMIT A và đội bóng trẻ nhất giải Eagles. Tập hợp nhiều gương mặt sáng giá của môn Flag Football ở Việt Nam hiện nay, đội RMIT A nhập cuộc rất tự tin, ghi touchdown dẫn trước 6 điểm ghi 1 điểm cộng khi trận đấu mới diễn ra 30 giây. Ngay sau đó, Max Milner của chủ nhà ghi được touchdown thứ 2 của mình trong hiệp đấu đầu tiên nâng tỉ số thành 7-0. Nhưng những cầu thủ trẻ Eagles cũng tìm được sơ hở trong lối phòng ngự của RMIT A và ghi được touchdown 6 điểm rút ngắn tỉ số 6-7… Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 18-12 nghiêng về đội chủ nhà. Sang hiệp 2, RMIT A phòng ngự chặt, nhường thế trận tấn công cho Eagles để bào mòn thể lực Eagles trước khi kết thúc trận đấu với tỉ số 25-12…

Đội RMIT A hội ý trong những giờ phút quyết định.

Lượt thi đấu thứ 2 của giải sẽ diễn ra vào trưa thứ Ba 15-12 (từ 10 giờ đến 13 giờ 30)- vào cửa tự do.

NGUYỄN HUỲNH MINH LUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.