Chọn HLV trưởng tuyển Việt Nam: Lại bập bùng vụ kiêm nhiệm

Nguồn tin từ VFF cho biết, VFF và Hội đồng HLV quốc gia đã thống nhất được những tiêu chí liên quan đến việc chọn HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam. Theo đó, phương án cho HLV kiêm nhiệm, cầm quân cả đội tuyển Việt Nam lẫn CLB đã bị loại bỏ. Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung đã được chọn lựa làm HLV trưởng đội U22 Việt Nam và ông Chung cũng sẽ dẫn dắt đội U23 Việt Nam dự SEA Games 27 tại Myanmar.

Đối với chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam, VFF ưu tiên dành chỗ các HLV trẻ. Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn tiết lộ, có 4 HLV được đưa vào tầm ngắm gồm Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Đặng Trần Chỉnh. Đầu tháng 4 tới, VFF sẽ lập tổ công tác để đàm phán với từng ứng cử viên. Tuy nhiên, việc đàm phán xem ra không dễ dàng vì VFF muốn sử dụng một HLV chuyên trách, trong khi cả 4 ứng cử viên trên đều đang lèo lái các CLB chơi tại V-League.

Một trong những ứng viên được coi là sáng giá là Phan Thanh Hùng tuyên bố thẳng, nếu VFF không cho HLV nội kiêm nhiệm cả ghế HLV trưởng CLB thì rất khó được chấp nhận. Ông Hùng khẳng định, cá nhân ông rất mong muốn được cầm quân ở tuyển Việt Nam vì đây là vinh dự không dễ có được, nhưng ông Hùng chỉ đồng ý khi công việc tại CLB Hà Nội T&T không bị ảnh hưởng.

Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho hay, VFF đã lường trước những khó khăn nên đang tính cả phương án cho kiêm nhiệm, nhưng phải đáp ứng yêu cầu của VFF. Trường hợp không tìm được tiếng nói chung, HLV Mai Đức Chung có thể được chọn, lèo lái cả ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam lẫn đội U22 Việt Nam.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sai lầm của hàng phòng ngự buộc Cần Thơ phải trả giá. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Sai lầm của ngoại binh, Cần Thơ trắng tay trên sân nhà

Cuộc đối đầu được ví như trận “chung kết ngược” trên sân Cần Thơ đã khép lại bằng chiến thắng cách biệt 3-1 nghiêng về CLB Sài Gòn. Kết quả đã tiếp tục nhấn chìm Cần Thơ ở vị trí cuối bảng sau 11 trận từ hòa đến thua.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.