Chọn HLV trưởng tuyển Việt Nam: Lại bập bùng vụ kiêm nhiệm

Nguồn tin từ VFF cho biết, VFF và Hội đồng HLV quốc gia đã thống nhất được những tiêu chí liên quan đến việc chọn HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam. Theo đó, phương án cho HLV kiêm nhiệm, cầm quân cả đội tuyển Việt Nam lẫn CLB đã bị loại bỏ. Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung đã được chọn lựa làm HLV trưởng đội U22 Việt Nam và ông Chung cũng sẽ dẫn dắt đội U23 Việt Nam dự SEA Games 27 tại Myanmar.

Đối với chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam, VFF ưu tiên dành chỗ các HLV trẻ. Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn tiết lộ, có 4 HLV được đưa vào tầm ngắm gồm Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Đặng Trần Chỉnh. Đầu tháng 4 tới, VFF sẽ lập tổ công tác để đàm phán với từng ứng cử viên. Tuy nhiên, việc đàm phán xem ra không dễ dàng vì VFF muốn sử dụng một HLV chuyên trách, trong khi cả 4 ứng cử viên trên đều đang lèo lái các CLB chơi tại V-League.

Một trong những ứng viên được coi là sáng giá là Phan Thanh Hùng tuyên bố thẳng, nếu VFF không cho HLV nội kiêm nhiệm cả ghế HLV trưởng CLB thì rất khó được chấp nhận. Ông Hùng khẳng định, cá nhân ông rất mong muốn được cầm quân ở tuyển Việt Nam vì đây là vinh dự không dễ có được, nhưng ông Hùng chỉ đồng ý khi công việc tại CLB Hà Nội T&T không bị ảnh hưởng.

Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho hay, VFF đã lường trước những khó khăn nên đang tính cả phương án cho kiêm nhiệm, nhưng phải đáp ứng yêu cầu của VFF. Trường hợp không tìm được tiếng nói chung, HLV Mai Đức Chung có thể được chọn, lèo lái cả ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam lẫn đội U22 Việt Nam.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội sớm tạo ưu thế bàn thắng ngay ở đầu trận.

Trực tiếp vòng 21 V-League 2017: Quảng Nam vươn lên đầu bảng

Cuộc so tài giữa Thanh Hóa và Hà Nội xứng đáng là trận "chung kết", hai đội khởi đầu trận đấu rất nhanh và chỉ sau 5 phút, đã có 2 bàn thắng được ghi. Kết quả hòa 3-3 của hai đội đã tạo điều kiện cho Quảng Nam bứt lên sau chiến thắng 3-2 ngay trên sân Cần Thơ.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...