Chọn được gì đây?

Vừa nhậm chức được ít ngày, và bắt tay vào chu kỳ tuyển quân nhưng có thể thấy rằng tân thuyền trưởng người Nhật Bản đang gặp khá nhiều thách thức khi mà những trận đấu ông có mặt để đánh giá các học trò đều có vấn đề…

Liệu rằng, trong số những cái tên có mặt trong danh sách tuyển chọn của Hải Phòng lẫn HN T&T ở trận đấu diễn ra vào chiều qua có khiến ông thầy người Nhật hài lòng hay không? Rất khó để có thể đưa câu trả lời, nhưng phải thẳng thắn nói rằng, ở một trận đấu mà khi mới vừa bắt đầu được ít phút mỗi đội chỉ còn đá với 10 người trên sân thì quả thực là khó để những Thành Lương, Văn Quyết, Văn Biển…bên phía HN T&T, hay Minh Châu, Đình Tùng… của đội chủ nhà ra mắt thầy Miura một cách trọn vẹn nhất.

Đã chứng kiến những trận “kịch tính” của V-League, liệu HLV Miura có hài lòng với các học trò mới của mình? Ảnh: Minh Hoàng

Bởi tất cả những cái tên kể trên dù đã thể hiện và nỗ lực hết sức hòng lọt vào mắt xanh của tân thuyền trưởng ĐQTG đi chăng nữa, thì chỉ riêng việc căng sức để lấp vị trí, căng mình để phòng ngự…rõ ràng rất khó để tất cả chơi đúng khả năng của mình. Thành Lương hay Văn Quyết đã chơi tốt, và phía đối diện những đồng đội của họ cũng thể hiện không tồi. Nhưng, như đã nói một trận đấu mà bản thân các cầu thủ khó có thể đá đúng khả năng như thế cũng đủ để ông Miura - một người vốn chưa biết những cái tên đó chơi bóng thế nào ở thì hiện tại - phải đau đầu.

Mà nào đã hết, ở những trận đấu còn lại mà ông Miura chứng kiến, tình trạng bạo lực cũng là một rào cản lớn. Và khi các cầu thủ phải đá trong một tâm trạng phập phồng mỗi khi đối thủ chuẩn bị vào bóng như ở trận SLNA – Đà Nẵng liệu tất cả có thể hiện được mình? Chắc chắn là không. Mà như đã nói, khi bóng đá chỉ toàn là quyết liệt như thế, với một người mới như ông Miura sẽ quá khó để tìm được cho mình một gương mặt, hay những cái tên đảm bảo hoặc ít nhất xứng đáng như trong danh sách mà VFF đưa xuống.

Chứng kiến những trận đấu như thế và tuyển được những gương mặt xứng đáng và phù hợp để đứng trong danh sách được gọi ở lần tập trung đầu tiên tới đây cũng đủ khiến ông Miura phải bạc tóc. Chưa nói tới việc, ông thầy người Nhật không có quá nhiều thời gian lẫn sự trải nghiệm các trận đấu ở V-League để rồi rất có thể đợt tập trung đầu tiên cũng sẽ là do các trợ lý giới thiệu mà thôi. Quân không phải của mình, hay nói cách khác người không do mình chọn đôi khi là một sự mạo hiểm. Cũng may, giai đoạn đầu mới chỉ là những trận giao hữu chứ không e rằng là rất nguy. Nguy cho cả ĐTQG, nguy cho cả chính ông thầy người Nhật.

Hà Mây

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội sớm tạo ưu thế bàn thắng ngay ở đầu trận.

Trực tiếp vòng 21 V-League 2017: Quảng Nam vươn lên đầu bảng

Cuộc so tài giữa Thanh Hóa và Hà Nội xứng đáng là trận "chung kết", hai đội khởi đầu trận đấu rất nhanh và chỉ sau 5 phút, đã có 2 bàn thắng được ghi. Kết quả hòa 3-3 của hai đội đã tạo điều kiện cho Quảng Nam bứt lên sau chiến thắng 3-2 ngay trên sân Cần Thơ.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...