Chọn cách cổ súy

Trận “chung kết ngược” giữa HA.GL và Đồng Nai trên sân Pleiku kết thúc với tỷ số hòa, một lần nữa cho thấy chất lượng thi đấu của các cầu thủ trẻ U.19 HA.GL thật sự đáng bàn.

Ở trận đấu này, ngoài thủ môn Nguyễn Minh Nhựt, những cầu thủ còn lại của HA.GL đều không quá 20 tuổi. Đây là phản ứng mới nhất của bầu Đức liên quan đến những ý kiến cho rằng ông cần phải tăng cường lực lượng để giúp đội bóng trụ lại V-League. Không chỉ yêu cầu xếp đội hình U.20 ra sân, bầu Đức còn trực tiếp ngồi tại băng ghế huấn luyện để làm chỗ dựa tinh thần cho các cầu thủ trẻ.

Sử dụng cầu thủ là quyền của các CLB, tuy nhiên việc đưa nguyên một đội U.20 đá ở trận đấu có ý nghĩa quan trọng như vậy, ít nhiều cũng là sự thiếu tôn trọng đối với Đồng Nai, đội bóng đang nỗ lực tìm cách trụ hạng mùa này. Cổ súy cho bóng đá trẻ là một chuyện, nhưng việc dùng V-League như một nơi để rèn giũa kinh nghiệm cho cầu thủ trẻ cũng làm mất đi phần nào ý nghĩa phát triển của một giải đấu chuyên nghiệp.

Việc Đài Truyền hình trực tiếp tất cả các trận đấu của HA.GL tại lượt đi được cho là ủng hộ bóng đá đẹp, nhưng thực tế trên sân cho thấy, các cầu thủ HA.GL không có thế trận lấn lướt, cũng không thể nói họ đá đẹp mắt hơn Đồng Nai. Chất lượng trận đấu chỉ thuộc hàng trung bình.

Hôm qua, các khán đài của sân Pleiku đã trống hết một nửa. Sự hiếu kỳ của người hâm mộ dành cho các cầu thủ U.19 HA.GL đã không còn. Việc sử dụng cầu thủ trẻ bằng mọi giá đến mức thiếu tôn trọng đối phương và khán giả lẫn lợi ích chung của V-League, phải chăng do ông bầu quá cực đoan?

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Xuân Thiên Hạ đăng quang ngôi vô địch

Xuân Thiên Hạ đăng quang Giải bóng đá đồng hương Huế

Tối 10-12, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TPHCM), đội bóng Người Sài Gòn Gốc Huế đã thất bại 2-3 trước Xuân Thiên Hạ trong trận chung kết khi thiếu đi 2 ngôi sao là Lê Quốc Nam và Nguyễn Đắc Huy.