Chờ sức bật từ tuyến hai

Đó là tình thế mà ĐTVN sẽ đương đầu vào đêm nay trong chuyến làm khách tại Đài Loan. Như SGGP Thể thao đã đề cập, khi mà trên hàng công không có mẫu cầu thủ có thế mạnh về sức vóc, giỏi tì đè như Anh Đức (đã xin giã từ ĐTQG từ năm ngoái) hay Hải Anh đang mất phong độ, ông Miura đang trông chờ vào kinh nghiệm từ các cựu binh.

Đình Tùng đang chờ được thầy Nhật trao cơ hội. Ảnh: VFF

May cho nhà cầm quân người Nhật là phong độ của Văn Quyết, Thành Lương, Đình Tùng đang ở giai đoạn ổn định. Mối bận tâm của ông có lẽ là vị trí biên trái, Minh Tuấn hay Đình Tùng mà hiện tại, tiền vệ chạy cánh của Thanh Hóa đang hưng phấn và trông chờ cơ hội để thể hiện.

Thực sự thì đấu pháp đá 1 tiền đạo cắm, theo kiểu làm tường và chuyện săn bàn được giao cho khu trung tuyến đã được vận hành từ lâu. Khởi đầu cho mô hình này là HLV Calisto. Thời gian gần đây, Hồng Quân được bố trí đá ở vai trò này, nhưng phong độ của chân sút này gần đây đang làm nhiều người e ngại. Bởi mục tiêu phải giành chiến thắng đòi hỏi tiền đạo phải chắt chiu từng cơ hội có được, việc phí phạm nhiều sẽ dễ làm ảnh hưởng đến các tuyến khác.

Hồng Quân có thể là một chọn lựa, nhưng cũng không loại trừ khả năng ông Miura sẽ xây dựng đấu pháp 4-4-2 mà sẽ trông chờ vào hai mũi giáp công từ biên phải của Thành Lương và biên trái của Đình Tùng (hoặc Minh Tuấn). Ngoài ra là sự cơ động của Công Vinh – Văn Quyết mà điểm mạnh của bộ đôi này là có thể đá tiền đạo và cũng có thể chơi ở vai trò hộ công. Cặp tiền vệ trung tâm cũng được trông chờ, không chỉ ở khả năng đánh chặn từ xa của “máy quét” Huy Hùng mà còn ở Hoàng Thịnh vốn có thế mạnh ở khả năng va chạm và tì đè.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone