Chờ sức bật từ tuyến hai

Đó là tình thế mà ĐTVN sẽ đương đầu vào đêm nay trong chuyến làm khách tại Đài Loan. Như SGGP Thể thao đã đề cập, khi mà trên hàng công không có mẫu cầu thủ có thế mạnh về sức vóc, giỏi tì đè như Anh Đức (đã xin giã từ ĐTQG từ năm ngoái) hay Hải Anh đang mất phong độ, ông Miura đang trông chờ vào kinh nghiệm từ các cựu binh.

Đình Tùng đang chờ được thầy Nhật trao cơ hội. Ảnh: VFF

May cho nhà cầm quân người Nhật là phong độ của Văn Quyết, Thành Lương, Đình Tùng đang ở giai đoạn ổn định. Mối bận tâm của ông có lẽ là vị trí biên trái, Minh Tuấn hay Đình Tùng mà hiện tại, tiền vệ chạy cánh của Thanh Hóa đang hưng phấn và trông chờ cơ hội để thể hiện.

Thực sự thì đấu pháp đá 1 tiền đạo cắm, theo kiểu làm tường và chuyện săn bàn được giao cho khu trung tuyến đã được vận hành từ lâu. Khởi đầu cho mô hình này là HLV Calisto. Thời gian gần đây, Hồng Quân được bố trí đá ở vai trò này, nhưng phong độ của chân sút này gần đây đang làm nhiều người e ngại. Bởi mục tiêu phải giành chiến thắng đòi hỏi tiền đạo phải chắt chiu từng cơ hội có được, việc phí phạm nhiều sẽ dễ làm ảnh hưởng đến các tuyến khác.

Hồng Quân có thể là một chọn lựa, nhưng cũng không loại trừ khả năng ông Miura sẽ xây dựng đấu pháp 4-4-2 mà sẽ trông chờ vào hai mũi giáp công từ biên phải của Thành Lương và biên trái của Đình Tùng (hoặc Minh Tuấn). Ngoài ra là sự cơ động của Công Vinh – Văn Quyết mà điểm mạnh của bộ đôi này là có thể đá tiền đạo và cũng có thể chơi ở vai trò hộ công. Cặp tiền vệ trung tâm cũng được trông chờ, không chỉ ở khả năng đánh chặn từ xa của “máy quét” Huy Hùng mà còn ở Hoàng Thịnh vốn có thế mạnh ở khả năng va chạm và tì đè.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Than Quảng Ninh giành được 1 điểm quý giá trên sân Thiên Trường. Ảnh: MINH HOÀNG

Nam Định bị chia điểm trên sân nhà

Dù phải đối đầu với đội bóng đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là Than Quảng Ninh, Nam Định vẫn chơi tấn công sòng phẳng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.