Chờ câu trả lời

Cách đây không lâu, người hâm mộ xôn xao với tiết lộ của bầu Kiên (hiện là Phó chủ tịch VPF) khi cho biết đã có người chi 500 triệu đồng để mua chuộc trọng tài trong một trận đấu. Tiết lộ ấy tạo nên một làn sóng giận dữ trong lòng người hâm mộ và tác động xấu đến đội ngũ trọng tài, hạ thấp uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Sau đó, các quan chức VFF vội vã hứa hẹn sẽ cho xác minh sự việc, thậm chí mời cơ quan điều tra vào cuộc.

Song, cho đến nay, mọi chuyện hầu như đã “chìm xuồng”, chẳng có bằng chứng gì cho thấy con số 500 triệu đồng dùng vào mục đích mua chuộc trọng tài là có thật. Thế nhưng, người mất uy tín thì đã mất, kẻ được tăng uy tín sau phát biểu trên thì cứ được lợi. Mọi thứ như “gió vào nhà trống”. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng, họ đã nợ dư luận một câu trả lời.

Mới đây, tại cuộc họp tổng kết lượt đi giải vô địch quốc gia và hạng Nhất quốc gia, ông bầu này lại tuyên bố: “Một số đội bóng tại V-League có biểu hiện tiêu cực”. Thậm chí, ông cho biết đã nắm được một số chứng cứ và đã ngăn chặn kịp thời. Rõ ràng, tuyên bố trên không nhắm thẳng vào một ai, mà chỉ nói chung chung như trường hợp “500 triệu đồng mua chuộc trọng tài” lần trước.

Thiết nghĩ đã đến lúc những người có trách nhiệm với bóng đá hãy nghiêm túc với những tuyên bố, phát biểu của mình trước dư luận. Đừng nghĩ người hâm mộ không biết gì và vô tư trước mọi lời tuyên bố. Họ biết tất cả. Họ biết có những tuyên bố để đánh bóng tên tuổi, để tạo hình ảnh, biết có những tuyên bố vì một động cơ nào đó và người hâm mộ đủ sáng suốt để nhìn ra tất cả, không sớm thì muộn.

Chưa hết, giới truyền thông vừa qua cũng không hài lòng cách xử lý của một số vị trong ban lãnh đạo VPF. Bởi lẽ, khi cần báo chí thì mở rộng cửa đón chào, thậm chí tranh đấu với VFF để cho báo chí vào dự họp như hồi Tổng kết mùa giải 2011, nhưng khi cần ém nhẹm thông tin thì quay lại cấm cửa nhà báo như tại cuộc họp tổng kết lượt đi mùa giải 2012. Cách cư xử này đối với báo chí vừa thiếu tôn trọng, vừa không có tính chuyên nghiệp ở một giải đấu được gọi là chuyên nghiệp.

Tóm lại, bảng tổng kết mùa giải chuyên nghiệp 2011 và lượt đi 2012 có “tổng” mà chưa có “kết”, vì các nhà điều hành bóng đá còn nợ người hâm mộ và báo chí những câu trả lời.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM đang gây thất vọng với 13 trận không biết chiến thắng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Vòng 19 Nuti Cafe V-League 2018: Thử thách cho nhóm cuối

Bên cạnh việc ngôi vô địch mùa bóng năm nay gần như đã xác định là CLB Hà Nội, cuộc đua trụ hạng đang dàn hàng ngang cho với 4 đội, gồm CLB TPHCM (15 điểm), Nam Định, CLB Sài Gòn (cùng 16 điểm) và Cần Thơ (17 điểm). Vòng 19 sẽ lại là thử thách cho nhóm đội này sau khi tất cả cùng trắng tay hồi tuần qua.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.