Chờ bầu Đức ra tay?

Trong kinh doanh, những cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai luôn có thể bất ngờ với Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức ở mỗi kỳ họp chiến lược kinh doanh hàng năm. Đang kinh doanh bất động sản, ông có thể chuyển sang đầu tư nông nghiệp, nói chuyện “trồng cây gì, nuôi con gì” rất quyết liệt, tinh thông một cách nhanh lẹ để bảo đảm quyền lợi của các cổ đông luôn sinh sôi.

Và người ta đang hy vọng bầu Đức sẽ làm điều đó với HA.GL U.19+, đội bóng mà ngay lúc này ai cũng thấy nếu không thay đổi thì chuyện rớt hạng rất dễ xảy đến với màn “đánh hội đồng” hiện nay. Mà kể cả không rớt hạng đi nữa thì mục đích tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ cũng sẽ đi chệch hướng khi mà họ thua quá nhiều, quá nhanh, quá đơn giản.

Những cầu thủ HA.GL U.19+ đang cần 1 làn gió mới từ bầu Đức. Ảnh: D.Thu – D.Phương

Điểm yếu của HA.GL U.19+ thì nhiều và cũng rất rõ ràng. Chính vì vậy, để “chỉnh sửa” cũng chẳng phải là quá phức tạp. Việc đầu tiên và có thể là duy nhất mà bầu Đức phải làm, đó là bổ sung kinh nghiệm cho HA.GL, bao gồm cả vị trí số 1 trên băng ghế huấn luyện. Nếu không thay ông Graechen thì chí ít cũng phải có một giám đốc kỹ thuật như kiểu “già làng” Nguyễn Văn Vinh thời còn dùng HLV người Thái Lan trước đây. Kế đến, cần có một tiền đạo ngoại thật xuất sắc và cặp trung vệ thật ngon lành. Để hoàn hảo, HA.GL cũng cần một cái máy quét giữa sân để dàn sao U.19 còn thời gian phô diễn tài nghệ.

Vậy bầu Đức có “ra tay” hay không?

Đây không phải là lúc ông bầu này tiếp tục sự kiêu hãnh của mình. Sẽ như thế nào nếu HA.GL xuống hạng khi môi trường hạng Nhất hoàn toàn chẳng giúp ích được gì cho các cầu thủ trẻ. Việc xuống hạng là điều không nên, nếu xét ở góc độ chuyên môn dù bầu Đức sẵn sàng tâm lý để chấp nhận. Các cầu thủ trẻ HA.GL vẫn đủ sức để đá V-League nhưng sẽ tai hại nếu họ không thể chơi được lối đá ưa thích của mình, từ đó dễ bị mai một tài năng. Thay đổi HLV, bổ sung cầu thủ không phải là đi ngược lại quan điểm của mình hồi đầu mùa, mà đó là cách để bầu Đức giúp cho những "báu vật” của mình được phát huy những phẩm chất tốt nhất của họ thay vì cứ vào trận là nghĩ đến chuyện làm sao đừng để thua nữa.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM đang gây thất vọng với 13 trận không biết chiến thắng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Vòng 19 Nuti Cafe V-League 2018: Thử thách cho nhóm cuối

Bên cạnh việc ngôi vô địch mùa bóng năm nay gần như đã xác định là CLB Hà Nội, cuộc đua trụ hạng đang dàn hàng ngang cho với 4 đội, gồm CLB TPHCM (15 điểm), Nam Định, CLB Sài Gòn (cùng 16 điểm) và Cần Thơ (17 điểm). Vòng 19 sẽ lại là thử thách cho nhóm đội này sau khi tất cả cùng trắng tay hồi tuần qua.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.