Chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam: Giải cứu cho Hoàng Văn Phúc

Hôm qua, ông bầu Phạm Quang Huy của CLB Hà Nội khẳng định, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn là HLV trưởng CLB Hà Nội. Tuy nhiên, ít nhiều thì đội bóng Thủ đô đã chấp nhận sự biến động xảy ra trên băng ghế chỉ đạo của CLB Hà Nội. Thậm chí có thông tin cho biết, trận làm khách trước An Giang vào chiều mai (20-4) chính là trận cuối cùng mà HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt CLB Hà Nội.

Thực ra giữa CLB Hà Nội và HLV Hoàng Văn Phúc vẫn còn ràng buộc nhau bằng bản hợp đồng dài hạn. Song, sức quyến rũ của chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam quá lớn, nên ông Phúc đã bày tỏ ý nguyện chia tay CLB Hà Nội để bước vào cuộc phiêu lưu mới. Quyết định của HLV người Hà Nội này được đội bóng Thủ đô tôn trọng và có thể, ngay sau khi trở về Hà Nội, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được thanh lý hợp đồng để bước lên ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam vào tháng 5 tới.

Đến nay, nguồn tin của SGGP Thể thao cho hay, CLB Hà Nội đã tính đến những phương án thay thế HLV Hoàng Văn Phúc. Dù HLV Triệu Quang Hà được xem như ứng viên nặng ký, nhưng CLB Hà Nội đã gạt bỏ phương án này. Một lãnh đạo CLB khẳng định, nếu chia tay với HLV Hoàng Văn Phúc, nhất định đội bóng sẽ dùng một HLV người Hà Nội khác để dẫn dắt.

Có thể trong khu kỹ thuật của CLB Hà Nội sẽ được điều chỉnh: trợ lý Nguyễn Văn Tiến về đội U19 HN.T&T (cho CAND mượn đá giải hạng Nhì) cầm quân, trong khi HLV Trương Việt Hoàng lên thế chỗ ở CLB Hà Nội. Vị trí lái trưởng có thể do HLV Quách Ngọc Minh đảm nhận.

Việc CLB Hà Nội bật đèn xanh cho HLV Hoàng Văn Phúc lên tuyển là một cách ủng hộ nhà cầm quân này bước vào cuộc phiêu lưu mới. Dự tính lễ ký hợp đồng chính thức giữa VFF và HLV Hoàng Văn Phúc được tổ chức ngay sau giai đoạn nghỉ lễ.

Theo tính toán, VFF mời Hoàng Văn Phúc ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Ông Phúc trước tiên tập trung vào nhiệm vụ đưa U23 Việt Nam lọt vào đến trận chung kết SEA Games 27. Đồng thời, HLV Hoàng Văn Phúc phải xây dựng kế hoạch dài hơi như vòng loại World Cup hay Olympic, đặc biệt là AFF Cup 2014. Mức lương của HLV Hoàng Văn Phúc khi ngồi vào ghế nóng của tuyển Việt Nam là trên 100 triệu đồng.

Tiên Định

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Capdervilar sẽ lính xướng hàng công của Cỗ Lũy FC để đối đầu HT Jean của bầu Biên

Khi thầy trò, đồng đội ở hai đầu chiến tuyến

2 đội bóng, nhưng chỉ có 1 chức vô địch. Sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa tình thầy trò, giữa những người đồng đội ở 2 đầu chiến tuyến để có thể bước lên bục vinh quang nhất của giải Đồng hương Quảng Trị, giải đấu phong trào được xem là hấp dẫn của làng phủi Sài thành.