Chất lượng là yếu tố quyết định

CLB TPHCM vừa phát đi 2 thông tin đến khán giả: Mời ca sĩ trẻ Sơn Tùng MTP, và tặng quà cho những người mua vé sớm trận gặp Cần Thơ cuối tuần này. Trong nỗ lực kéo khán giả đến sân, việc tăng cường thêm tính “giải trí” như CLB TPHCM không có gì đáng ngạc nhiên (dù bóng đá đã là loại hình giải trí). Nhưng những phút hào nhoáng không thể thay thế yếu tố quyết định lôi kéo và giữ chân người hâm mộ là chất lượng chuyên môn của đội bóng, của trận đấu. Đội bóng tân binh V-League xem ra lại thiếu điều này.

Cách mời ca sĩ về biểu diễn không mới lạ ở bóng đá Việt Nam. Năm 2012, CLB XMXT.Sài Gòn từng là một trong những đội bóng đi “tiên phong” khi mời ca sĩ về biểu diễn trước và giữa trận, thậm chí mời ca sĩ kỳ cựu làm chủ tịch danh dự của CLB với câu chào kinh điển “tấm thân nhỏ bé xin kính chào đại gia đình…”. Khán giả nườm nượp kéo đến sân Thống Nhất, có nhiều trận vỡ sân.

CLB TPHCM đang nỗ lực kéo khán giả đến sân Thống Nhất. Ảnh: Hoàng Hùng

Tuy nhiên bấy giờ, bầu Thụy đồng thời chịu khó đầu tư với hàng loạt ngôi sao, xây dựng lối chơi thiên về tấn công khá đẹp mắt với Huỳnh Kesley, Antonio, Nguyễn Rogerio, Phước Tứ, Tấn Trường, Minh Đức, Đình Luật… chứ không chỉ chăm chăm dựa vào “sức mạnh” của ca hát. Tổng hòa nhiều yếu tố XMXT.Sài Gòn tạo nên sự thu hút nhất định.

Đội bóng TPHCM học theo cách của đội bóng đại gia một thời nhưng chất lượng đội hình hiện nay của họ ở mức trung bình, quá ít tên tuổi nổi bật và lối chơi thiên về “đảm bảo an toàn phần sân nhà trước khi nghĩ tới tấn công”. Thời gian chuẩn bị không đủ có thể là một nguyên nhân với đội bóng (chính tân quyền chủ tịch Công Vinh cũng chỉ nhận chức ngày xuất quân của CLB). Nhưng về tham vọng cũng chưa thấy họ có sự “lột xác” nếu nhìn vào những cái tên dự định lấy về trong tương lai gần, như Đặng Văn Robert.

Khán giả khi đến sân Thống Nhất không thể chỉ mãi xem một đội bóng tương đối trong cách tổ chức phòng ngự, tấn công lại thiếu sắc sảo và thiếu “cú đấm quyết định” và nghe hát… rồi về. Họ cần nhiều hơn thế, về những món ăn thực sự có chất lượng bày ra trong 90 phút của trận đấu, dịch vụ quanh trận đấu. Điều này, chắc cứ phải từ từ chờ đợi…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bầu Hiển xuống sân chúc mừng đội Hà Nội sau trận đấu. Ảnh: MINH HIOÀNG

Tường thuật vòng 25 V-League 2017: Cuộc đua vô địch tiếp tục gay cấn

Loạt trận của vòng áp chót Toyota V-League 2017 diễn ra chiều nay có nhiều điều chờ đợi, nhất là cuộc đua tranh ngôi vô địch có thể sớm ngã ngũ ở trận so tài trên sân Hàng Đẫy giữa đội chủ nhà Hà Nội và Quảng Nam. Tuy nhiên, cục diện vẫn tiếp tục níu kéo đến vòng đấu sau cùng khi 3 đội đầu bảng có cùng 45 điểm sau vòng 25...

Fanzone