Dư âm trận Liverpool – Chelsea

Cay cú và hài lòng

Trận bán kết Liverpool - Chelsea đã khép lại. Đội xứng đáng hơn đã giành vé vào trận chung kết Champions League mùa này (sẽ diễn ra vào ngày 23-5 tại Athens). Ông Rafael Benitez tỏ ra hài lòng: “Tôi nghĩ các cầu thủ đã biết cách đánh bại Chelsea như thế nào – chơi với sự đam mê. Khi nghe tiếng hò reo của các cổ động viên ngay phía sau lưng, tôi cảm giác được các cầu thủ chơi với sự quyết tâm to lớn, với sự cuồng nhiệt và với trái tim. Tôi tự hào về các học trò của mình”.

“Tôi không thể đòi hỏi gì hơn”, ông Benitez cho biết về nhận xét hiện tại: “Đây là một trận đấu rất khó khăn. Chelsea có một số cầu thủ chơi tấn công rất tuyệt và thật khó để kiểm soát họ, thật khó để giữ sạch mành lưới nhà. Nhưng chúng tôi đã làm được điều này. Chúng tôi chơi với sự đam mê vĩ đại, với sự khéo léo. Các cổ động viên đã giúp chúng tôi vượt qua khó khăn”.

Hài lòng với chiến thắng, ông Benitez cũng từ chối đưa ra những mỉa mai về nhà cầm quân đối thủ. Ông nói: “Hiện tại, tôi chỉ thích hưởng thụ khoảnh khắc này, hưởng thụ việc vào đến trận chung kết lần nữa và tán dương đội bóng của mình mà không cần phải nói thêm về bất kỳ chuyện gì. Tôi sẽ chỉ hứng thú với chiến tích này, bầu không khí thật tuyệt diệu”.

Phía bên kia, Jose Mourinho thố lộ: “Có quá ít chuyện để nói. Đây là một khoảnh khắc mà mọi người phải mạnh mẽ. Các cầu thủ có nhiều lý do để tự hào về mình. Chúng tôi là đội bóng mạnh nhất hôm nay, ngay cả khi chống lại một đội bóng chỉ chơi ở đấu trường Champions League. Bóng đá là thế đấy, chúng tôi phải mạnh mẽ để đối mặt với điều này”.

Thất bại hôm nay với ông Mourinho là một thứ rất khó để tiêu hóa: “Trong suốt sự nghiệp của tôi, đây là cái đêm mà tôi cảm thấy đau đớn nhất. Thua một trận bán kết Champions League bằng loạt sút 11m luân lưu là rất khó để chấp nhận. Và trong 5, 10 hay 20 năm nữa, sẽ không còn ai nhớ rằng Chelsea là đội bóng chơi hay hơn ở trận lượt đi và tôi cảm thấy xứng đáng thắng cả trong trận lượt về. Sẽ chẳng còn ai nhớ Chelsea là đội chơi hay hơn trong những phút thêm giờ. Đó là lịch sử của bóng đá”.

Hoàng Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Capdervilar sẽ lính xướng hàng công của Cỗ Lũy FC để đối đầu HT Jean của bầu Biên

Khi thầy trò, đồng đội ở hai đầu chiến tuyến

2 đội bóng, nhưng chỉ có 1 chức vô địch. Sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa tình thầy trò, giữa những người đồng đội ở 2 đầu chiến tuyến để có thể bước lên bục vinh quang nhất của giải Đồng hương Quảng Trị, giải đấu phong trào được xem là hấp dẫn của làng phủi Sài thành.