Cầu nối Văn hóa và Thể thao

Giải bóng đá giao hữu kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Đức

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và nước Đức, Lãnh sự quán Đức tại TPHCM đã tổ chức Cúp bóng đá “Khoai Tây – Gạo” năm 2015 với sự tham dự của 5 đội bóng: Báo Sài Gòn Giải Phóng 1 (Blue Dragon), Sài Gòn Giải Phóng 2 (Red Dragon), Viettinbank, Arsenal HCMC và Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM. Sân chơi siết chặt tình hữu nghị này chỉ diễn ra trong ngày 19-9 tại sân bóng đá mini của Trung tâm TDTT Quận 2.

Báo Báo Sài Gòn Giải Phóng 1 (giữa) nhận giải thưởng.

Niềm vui vô địch của đội Lãnh sự quán Đức.

Sau gần 5 giờ thi đấu căng thẳng và quyết liệt (bắt đầu từ 9 giờ 45 phút), các cầu thủ ghi được tổng cộng 34 bàn thắng với tổng số trận là 10 (mỗi trận 20 phút). Trong đó, cầu thủ Tống Duy Trương (Báo Sài Gòn Giải Phóng 2) ghi tới 6 bàn thắng và có 1 đường chuyền cho đồng đội ghi bàn. Thế nhưng, các cầu thủ đội Lãnh sự quán Đức với thể lực sung mãn và lối chơi đồng đều hơn đã lên ngôi vô địch. Xếp thứ Nhì là đội Viettinbank, hạng Ba thuộc về Báo Sài Gòn Giải Phóng 2 (Red Dragon), Báo Sài Gòn Giải Phóng 1 (Blue Dragon) xếp hạng 4 và đứng cuối bảng xếp hạng là đội Arsenal HCMC.

Đội Báo Sài Gòn Giải Phóng 1 tranh tài với đội Lãnh sự quán Đức (phải)

Đại diện BTC giải cho biết: “Tổng lãnh sự quán Đức vui mừng vì sự thành công của giải lần này và mong muốn sẽ nâng tầm giải đấu này thành giải thường niên. Trước hết vào đầu năm tới, chúng tôi sẽ tổ chức giải lần 2 với số đội tham dự nhiều hơn và quy mô lớn hơn… nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa 2 nước Việt Nam và Đức”.

Các thành viên của đội bóng Báo Sài Gòn Giải Phóng chụp hình lưu niệm trước giờ thi đấu.

Cầu thủ Tống Duy Trương (Báo Sài Gòn Giải Phóng 2) ghi nhiều bàn thắng nhất.

Cầu thủ Báo Báo Sài Gòn Giải Phóng 2 tranh bóng cùng cầu thủ Lãnh sự quán Đức

Tin, ảnh: Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

SCG đưa chị em golf thủ hàng đầu thế giới tới Việt Nam

Tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ phát triển con người qua thể thao và nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt Nam, lần đầu tiên tập đoàn SCG sẽ đưa 2 golf thủ nữ xếp hạng đầu thế giới Ariya Jutanugarn (May) và chị gái Moriya Jutanugarn (Mo) tới Việt Nam.