Cầu lông thế giới: Vũ Thị Trang vươn lên hạng 39

Trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới vừa công bố vào ngày hôm qua, tay vợt Vũ Thị Trang tăng 10 bậc vươn lên đứng hạng 39 nữ thế giới. Như vậy, cô gái người Bắc Giang tiếp tục nâng cao chiến tích của mình là tay vợt nữ Việt Nam có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới.

Tay vợt Vũ Thị Trang. Ảnh: Dũng Phương

Việc thăng hạng của Vũ Thị Trang đã được dự báo trước do cô vừa xuất sắc giành chức vô địch đơn nữ giải cầu lông White Nights thuộc đẳng cấp Challenge vừa kết thúc tại Nga vào cuối tuần qua. Chức vô địch đem đến cho Vũ Thị Trang 4.000 điểm thưởng, nhưng trừ đi 1 giải có điểm thấp nhất trong 10 giải tính điểm (800 điểm) nên cô tích lũy thêm được 3.200 điểm vươn lên đứng hạng 39. Cách đây hơn 1 năm, Vũ Thị Trang nằm ngoài tốp 100 mà bây giờ đạt được thành tích như trên được xem là quá thành công. Nếu được đầu tư và cho thi đấu quốc tế nhiều hơn nữa, khả năng Vũ Thị Trang tiếp tục chinh phục các thứ hạng cao là điều chắn chắn. Vì hiện tại, sự tiến bộ của tay vợt nữ số 1 Việt Nam có độ ổn định chứ không phải thất thường.

Trong khi đó, Tiến Minh đoạt ngôi á quân đơn nam giải White Nights cũng tăng được 3 bậc lên đứng hạng 32 trong bảng xếp hạng nam thế giới. Đối với Tiến Minh bây giờ, anh cũng sẽ không chú trọng đến các thứ hạng cao mà chủ yếu duy trì vị trí có suất dự Olympic.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Quảng Nam liệu sớm về đích sau vòng 25? (ảnh: DŨNG PHƯƠNG)

Vòng 25 V-League 2017: Quảng Nam sớm về đích?

Toyota V-League 2017 đang đi vào giai đoạn tàn cuộc, nhưng vòng 25 diễn ra vào chiều 19-11 có những điểm nhấn đáng chú ý. Đó là khả năng Quảng Nam lần đầu tiên làm nên lịch sử là vô địch V-League nếu thắng Hà Nội ở vòng này. Tiếp đến là 2 cuộc chia tay sẽ diễn ra trên sân Lạch Tray và Hòa Xuân…

Bóng đá quốc tế

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang

LĐBĐ Thái Lan sẽ xử phạt nạn dàn xếp tỷ số

Theo thông tin từ tờ Bưu điện Bangkok, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ công bố tên của các cá nhân liên quan tới nạn dàn xếp tỷ số ở các giải đấu quốc nội tại xứ sở chùa vàng.

Quần vợt

Tốc độ