Cathay Life Việt Nam trao học bổng “Thịnh Trí Thành Tài”

Ngày 17-12, tại TPHCM, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam (Cathay Life Việt Nam) tổ chức lễ trao học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay” (ảnh) dành tặng 52 sinh viên 11 trường đại học ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ, với tổng trị giá 848 triệu đồng.

Là sinh viên năm thứ nhất, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng kết quả học tập và điểm thi tuyển sinh đầu vào đại học cao, mỗi em nhận 1 suất học bổng toàn phần trị giá 16-20 triệu đồng, là khoản hỗ trợ học phí suốt 4 - 5 năm đại học.

Buổi lễ trao tặng diễn ra trong không khí đầm ấm, thân tình được góp phần bởi những gương mặt tươi sáng tràn đầy niềm tin hy vọng về tương lai của những cử nhân, tiến sĩ mai sau. Đại diện 52 sinh viên nhận học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay”, Nguyễn Thị Yến (Đại học Luật TPHCM) cho biết, em sinh ra trong một gia đình nghèo khó phải sớm phụ giúp ba mẹ lao động, làm kinh tế. May mắn đậu đại học, nhưng em gần n| tự lo toàn bộ kinh phí học hành. Ban ngày lên giảng đường, tối làm gia sư, bán hàng siêu thị… Công việc mưu sinh ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập của em. Khi nhận học bổng này, Yến xúc động bày tỏ: “Em vô cùng biết ơn Ban lãnh đạo Công ty Cathay Life Việt Nam đã trao cho em suất học bổng này. Từ nay, em có thể chuyên tâm học hành, nỗ lực đạt kết quả học tập tốt nhất, không phụ lòng cha mẹ, nhà trường và công ty”.

Thông qua chương trình học bổng này, Cathay Life Việt Nam muốn tiếp tục thể hiện sự quan tâm và giúp đỡ thiết thực đến thế hệ trẻ, nòng cốt cho sự phát triển của xã hội, đồng thời thể hiện sự sẵn sàng gánh vác trách nhiệm xã hội cũng như gắn bó lâu dài tại đất nước Việt Nam. Với việc đạt được học bổng của Cathay, các sinh viên một lần nữa đã khẳng định sự cố gắng nỗ lực của bản thân vượt qua hoàn cảnh khó khăn để theo đuổi con đường học vấn là đúng đắn. Từ nay các em sẽ yên tâm khi học phí được đảm bảo, càng chuyên tâm học tập để đạt những kết quả cao hơn, trở thành những tấm gương sáng tiêu biểu cho thế hệ thanh niên tương lai của đất nước.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Lee Hsun Yum, Tổng Giám đốc Cathay Life Việt Nam, chia sẻ: Đây là năm thứ 7 chương trình học bổng Cathay Life Insurance được triển khai đến các trường đại học ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Mong rằng, với học bổng này, những quan tâm, tâm huyết của chúng tôi sẽ là động lực cho sinh viên tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện tài đức để làm giàu bản thân và đất nước, trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.